Số phận bi thảm của những công nhân sản xuất smartphone

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Nhiều công nhân lắp ráp smartphone và máy tính bảng tại Trung Quốc mắc bệnh hiểm nghèo do tiếp xúc với hóa chất độc hại. Họ sống mòn trên giường bệnh và tự sát khi quá bế tắc.

Mới đây, một phim tài liệu dài 9 phút do một nhóm làm phim người Trung Quốc thực hiện đã gây xôn xao trên Internet. Bộ phim mang tên "Who Pays the Price?" (tạm dịch: ai là người trả giá cho phí tổn về con người trong ngành điện tử) là một câu chuyện kể về số phận của những công nhân bị nhiễm độc Benzene, một loại chất độc vốn đã bị cấm sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử. 

 
 

Tác phẩm này để lại cho người xem một sự ray rứt khi tố cáo lên một thực tế buồn đang diễn ra tại đất nước tỷ dân. Khi mà nhiều người trẻ phải sớm bỏ học, rời gia đình từ năm 11 tuổi để làm việc trong những nhà máy, sống mòn trên giường bệnh hoặc tìm đến cái chết như một sự giải thoát. 

Nhiều năm qua, Trung Quốc với nguồn nhân lực dồi dào và rẻ mạt, đã trở thành một đại công xưởng của thế giới. Những nghiên cứu và thống kê đã chỉ ra rằng, nếu không sử dụng Benzene, chi phí sản xuất cho mỗi chiếc smartphone chỉ tăng lên 1 USD. Nhưng chỉ vì 1 USD, nhiều nhà sản xuất sẵn sàng đẩy nhân công của họ vào cõi chết. 

Mới đây, một phim tài liệu dài 9 phút do một nhóm làm phim người Trung Quốc thực hiện đã gây xôn xao trên Internet. Bộ phim mang tên "Who Pays the Price?" (tạm dịch: ai là người trả giá cho phí tổn về con người trong ngành điện tử) là một câu chuyện kể về số phận của những công nhân bị nhiễm độc Benzene, một loại chất độc vốn đã bị cấm sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử. Nhập mô tả cho ảnh Một cảnh trong bộ phim "Who Pays the Price?" của đạo diễn Heather White và Lynn Zhang. Tác phẩm này để lại cho người xem một sự ray rứt khi tố cáo lên một thực tế buồn đang diễn ra tại đất nước tỷ dân. Khi mà nhiều người trẻ phải sớm bỏ học, rời gia đình từ năm 11 tuổi để làm việc trong những nhà máy, sống mòn trên giường bệnh hoặc tìm đến cái chết như một sự giải thoát. Nhiều năm qua, Trung Quốc với nguồn nhân lực dồi dào và rẻ mạt, đã trở thành một đại công xưởng của thế giới. Những nghiên cứu và thống kê đã chỉ ra rằng, nếu không sử dụng Benzene, chi phí sản xuất cho mỗi chiếc smartphone chỉ tăng lên 1 USD. Nhưng chỉ vì 1 USD, nhiều nhà sản xuất sẵn sàng đẩy nhân công của họ vào cõi chết. Duy Tín Video: Nhật Nguyên

Bài viết: http://news.zing.vn/So-phan-bi-tham-cua-nhung-cong-nhan-san-xuat-smartphone-post409155.html#home_cate|tinchinh

Nguồn Zing News
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận