Sốc nặng: Chó trúng cử làm thị trưởng ở Minessota, Mỹ

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Mới đây, một chú chó 7 tuổi đã giành thắng lợi "vang dội" tại cuộc bầu cử thị trưởng thị trấn Cormorant, bang Minessota (Mỹ) vừa qua.
 
The Independent đưa tin, chú chó 7 tuổi có tên gọi là Duke đã giành được sự “ủng hộ” đặc biệt của các cư dân tại Thị trấn Cormorant bang Minnesota (Mỹ); giành chiến thắng vang dội tại kì bầu cử Thị trưởng vừa qua.
 
Những cử tri cho biết, Duke có nhiệm vụ bảo vệ thị trấn, giúp cuộc sống của cộng đồng an toàn hơn và kể cả ngăn chặn tình trạng lái xe quá tốc độ. Tuy không phải là người, không biết cách vận động tranh cử, nhưng Duke lại là sự lựa chọn phổ biến của cử tri.
 
"Thị trưởng Duke" của Thị trấn Cormorant, bang Minessota
 
 
Công dân Tricia Maloney bày tỏ: “Duke giành chiến thắng áp đảo, dù cậu ấy không biết cách làm thế nào để vận động. Tội nghiệp Richard Sherbrook, ông ta thậm chí còn không giành được nửa số phiếu bầu như Duke”. Sau khi giành thắng lợi, Duke đã được người dân Cormorant chào đón bằng màn tắm gội và chải lông trong khoảng 5 giờ đồng hồ.
 
“Ngài thị trưởng” cũng được may một bộ đồ mới để chuẩn bị cho lễ tuyên thệ nhậm chức dự kiến diễn ra vào ngày 16/8 tới. Cửa hàng bán đồ cho thú cưng Tuffy sẽ tài trợ một năm đồ ăn cho Duke và coi đây như cách trả lương cho ngài “thị trưởng”.
 
Chiến thắng của Duke diễn ra chỉ ít ngày sau khi thị trấn Dorset cũng thuộc tiểu bang Minnessota có một sự kiện gây sốc khác: Robert Tufts thôi đảm nhận cương vị thị trưởng sau 2 nhiệm kỳ (mỗi nhiệm kì một năm). Đáng chú ý, Robert trúng cử hôì năm 2012 khi mới 3 tuổi. Cậu bé hồn nhiên chia sẻ “rất thích thú với công việc vì không ai có thể bắt tôi, kể cả cảnh sát”. Eric Mueller, 16 tuổi, sẽ là người thay thế Robert.
 
 
 
Theo Yan
 
Mời bạn xem thêm:

Chú chó siêu khôn mở cửa đón khách cho cửa hàng
Những chú chó đốn đổ tim cư dân mạng nhờ vết bớt hình trái tim trời phú
Lớp học sử dụng máy tính bảng dành cho... chó

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận