Sốc với 60 camera an ninh cùng trên 1 cột đèn đường

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Hãy tưởng tượng bạn đang tham gia giao thông trên đường và có tới hơn 60 chiếc camara đang hướng vào mình. Cảm giác đó rõ ràng không dễ chịu tí nào. Tuy nhiên, nó lại đang diễn ra ở một ngã tư tại Thượng Hải, Trung Quốc. Một hệ thống camera an ninh dày đặc mới đây được cảnh sát ở huyện Bảo Sơn, Thượng Hải lắp đặt tại một con phố đã gây ngạc nhiên cho rất nhiều người đi đường, cũng như giới truyền thông.

Sốc với 60 camera an ninh cùng trên 1 cột đèn đường

Theo trang Hug China, những chiếc camera giám sát này cứ lơ lửng như những chú chim bồ câu trên cột đèn đường. Người dân địa phương cho biết, ban đầu "chỉ" có 24 chiếc camera được dùng tới, tuy nhiên, cảnh sát sau đó đã lắp thêm 36 chiếc nữa. Và người ta nghi ngờ rằng nếu như trên cột đèn còn chỗ, hẳn họ còn lắp thêm tiếp nữa chứ không dừng lại ở con số 60.

Theo công ty chịu trách nhiệm lắp đặt các camera này, mục đích của chúng là để kiểm soát giao thông, tuy nhiên, với việc có quá nhiều camera được lắp đặt như vậy, nhiều người đã rất phẫn nộ bởi cho rằng đây là hành vi làm lãng phí của công. Có người còn chế diễu rằng chúng được cảnh sát dùng để dễ dàng hơn trong việc tìm lỗi và bắt phạt các tài xế.

Và sau một thời gian bị người dân cùng giới truyền thông công kích, hệ thống camera trên đã bị dỡ bỏ.

Sốc với 60 camera an ninh cùng trên 1 cột đèn đường

 China installed more than 60 security cameras on one street light

Theo Trí Thức Trẻ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận