Surface Phone - Chiếc Windows Phone đáng chờ đợi

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Đầu tháng 12 vừa qua, hội đồng cổ đông Nokia đã chính thức đồng ý để công ty công nghệ Phần Lan này về tay Microsoft, sau đó thương vụ này cũng đã lần lượt nhận được sự phê duyệt của một số phòng ban liên quan tại Hoa Kỳ và gần đây nhất là Ủy ban Châu Âu. Tính đến thời điểm này, vấn đề khi nào Nokia chính thức thuộc về ông lớn vùng Redmond chỉ còn là chuyện một sớm một chiều.

Có lẽ ngay lúc này Microsoft đã có khá nhiều ý tưởng ấp ủ về những gì mình sẽ làm khi chính thức có trong tay mảng thiết bị của Nokia. Trước đây, ngay cả khi thông tin về thương vụ mua lại của Microsoft chưa chính thức được hé lộ thì cũng đã có hàng loạt tin đồn về một chiếc điện thoại Surface cộp mác Microsoft sẽ sớm lên kệ trong nay mai song song cùng dòng máy tính bảng Surface. Đây là thời điểm hoàn hảo để Microsoft hiện thực hóa điều này.

Mới đây, một bản thiết kế Surface Phone đã được giới thiệu và nhận được khá nhiều sự chú ý của cộng đồng. Theo đó, đây là concept được dựng lên bởi một tài khoản Facebook có tên Phone Designer.

Surface Phone - Chiếc Windows Phone đáng chờ đợi 1Chiếc Surface Phone trong hình dung của tác giả bản thiết kế.

Theo tác giả, Surface Phone sẽ có độ dày chỉ 7 mm. Máy sở hữu màn hình 4,7 inch độ phân giải full HD 1080p. Surface Phone sở hữu thân máy mang ngôn ngữ thiết kế của chiếc Microsoft Surface 2 và tác giả bản thiết kế cho hay họ làm như vậy để tăng độ chân thực của bản mô phỏng hết mức có thể.

Surface Phone - Chiếc Windows Phone đáng chờ đợi 2Loa của Surface Phone được đặt ở phần cuối máy đồng thời cùng cổng kết nối microUSB.

Surface Phone - Chiếc Windows Phone đáng chờ đợi 3Phần trên là phím nguồn cùng jack cắm audio 3,5 mm.

Surface Phone - Chiếc Windows Phone đáng chờ đợi 4Camera sẽ là một điểm nhấn đáng chú ý khi những chiếc smartphone của Microsoft ra đời bởi đây vốn là thế mạnh của Nokia mà nay Microsoft sẽ thừa hưởng trọn vẹn.

Surface Phone - Chiếc Windows Phone đáng chờ đợi 5Máy vẫn có các phím bấm cảm ứng điện dung, trái với những tin đồn gần đây cho rằng Windows Phone phiên bản kế nhiệm sẽ có các phím bấm cảm ứng tương tự như Android.

Surface Phone - Chiếc Windows Phone đáng chờ đợi 6Nhìn chung concept Surface Phone này mang phong cách góc cạnh, cứng cáp, lịch lãm và đầy nam tính.

Surface Phone - Chiếc Windows Phone đáng chờ đợi 7“Đọ dáng” bên iPhone.

Surface Phone - Chiếc Windows Phone đáng chờ đợi 8So sánh thiết kế cùng một smartphone Nokia Lumia.

Surface Phone - Chiếc Windows Phone đáng chờ đợi 9Thiết kế của Surface Phone có nhiều điểm tương đồng với dòng máy tính bảng Surface hiện có trên thị trường.

Về cơ bản, sau khi Microsoft có được mảng thiết bị của Nokia thì hãng sẽ sở hữu rất nhiều lợi thế bởi lúc này họ có thể tối ưu một cách tốt nhất giữa phần cứng và phần mềm trên một chiếc smartphone, tương tự như những gì Apple làm với iOS và iPhone. Năm tới, rất có thể những thiết bị chạy Windows Phone, mà đặc biệt là những thiết bị của Microsoft sẽ có những bước chuyển mình đáng mong đợi.

 
 
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận