Tại sao giới công nghệ Việt Nam thi nhau quay clip "đổ nước đá"

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Nếu bạn cũng là một tín đồ công nghệ với thiện tâm ở trong tim, sao bạn không hưởng ứng lời kêu gọi của giới công nghệ Việt Nam để cùng chuyển tiếp đi thông điệp ý nghĩa này.
 

Trong vài ngày trở lại đây, trên trang cá nhân của rất nhiều người nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam đều đồng loạt đăng tải những đoạn clip thách đố nhau với nội dung khá thú vị. Điểm chung của các đoạn clip này ở chỗ chúng đều xoay quanh hành động đổ nước đá. Sự xuất hiện một cách đồng loạt với mật độ dày đặc của các clip đã khiến không ít người yêu thích công nghệ tại Việt Nam cảm thấy tò mò.

Thử thách kỳ lạ này được biết đến và trở nên nổi tiếng trên phạm vi toàn cầu với tên gọi Ice Bucket Challenge. Ice Bucket Challenge là một phần trong chuỗi hoạt động nhằm huy động sự đóng góp của các nhà hảo tâm và toàn thể xã hội cho quỹ ALS  Association. Đây là một quỹ từ thiện của tổ chức ALS, tổ chức này là nơi chuyên nghiên cứu căn bệnh ALS – một căn bệnh liên quan đến não người và đến nay vẫn chưa tìm ra phương pháp chữa trị.

Người khởi sướng thực hiện phong trào Ice Bucket Challenge đầu tiên là Pete Frates – chủ tịch của tổ chức ALS. Pete Frates đã dùng một xô nước đá lạnh dội lên người và gửi đi thông điệp rằng, nếu bạn không dám hay sợ lạnh hãy gửi vào quỹ ALS một số tiền để giúp đỡ những người đang mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này.

Bill Gate cũng đã vượt qua thành công thử thách dội nước đá
 

Ngay sau khi thông điệp được phát đi, rất nhiều nhân vật nổi tiếng đã hưởng ứng và ủng hộ phong trào của Pete Frates. Trong số những người tham gia Ice Bucket Challenge có cả những cái tên nổi tiếng toàn cầu như Tổng thống Mỹ Barack Obama, nam ca sĩ Justin Bieber hay nữ diễn viên Jennifer Lopez.

Kể từ khi những người nổi tiếng nhất trong lĩnh vực công nghệ như Bill Gate, Mark Zuckerberg hay Timcook tham dự Ice Bucket Challenge, sức hút của phong trào này đã bắt đầu lan rộng ra khắp làng công nghệ thế giới.

Thử thách Ice Bucket Challenge được thực hiện bởi các thành viên diễn đàn công nghệ Techrum
 

Tại Việt Nam, trong vài ngày trở lại đây rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới công nghệ đều đã tham dự thử thách này. Tiêu biểu nhất trong số này là anh Cu Hiệp (Admin diễn đàn Tinhte.vn), anh Tuấn Anh (Phóng viên báo điện tử VnExpress), chị Lê Ngọc Vy (Trưởng bộ phận truyền thông Microsoft Device). Tuy nhiên, khác một chút với mục đích ban đầu của Ice Bucket Challenge là hỗ trợ các bệnh nhân ALS, sau khi dội một xô đá lạnh lên người, chủ nhân của các clip Ice Bucket Challenge tại Việt Nam thường gửi đi những thông điệp thách đố lẫn nhau với phần đặt cược là một số tiền nhất định dùng để ủng hộ cho các quỹ từ thiện.

Nếu bạn cũng là một tín đồ công nghệ với thiện tâm ở trong tim, sao bạn không hưởng ứng lời kêu gọi của giới công nghệ Việt Nam để cùng chuyển tiếp đi thông điệp ý nghĩa này.

 
Theo Techz
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận