Tại sao người Việt lại hết thích Iphone

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

"Lười" thay đổi thiết kế

Lý do đầu tiên và rõ rệt nhất khiến nhiều người dùng Việt không còn cảm thấy "mặn mà" với iPhone như trước nằm ở việc đã ba năm liên tiếp Apple không thay đổi thiết kế trên điện thoại của mình. Đã qua rồi cái thời khi lập luận "một thứ đã tốt rồi thì tại sao phải thay đổi" còn có lý bởi trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, yêu cầu của người dùng đã được nâng cao hơn trước và người dùng xứng đáng với điều đó. Không thể phủ nhận iPhone rất đẹp nhưng cũng không thể phủ nhận iPhone ngày càng... nhạt. "Mình đang dùng một chiếc iPhone 6 và không có ý định nâng cấp máy cho tới khi Apple làm một điều gì đó mới mẻ hơn," Tâm, một người dùng iPhone lâu năm chia sẻ. Thậm chí anh còn cho biết nếu có điều kiện thay mới điện thoại ở thời điểm hiện tại anh đã cân nhắc đến trường hợp "đổi gió" chuyển sang Android vì smartphone chạy hệ điều hành này "ngày càng thú vị".

iOS mới thực sự là ngôi sao

Độc giả Minh Hoàng (23 tuổi, Hà Nội) thẳng thắn chia sẻ ý kiến của mình: "Thực tế, bản thân iPhone không hề hấp dẫn nhưng Apple lại có một "vũ khí" để níu chân người dùng là iOS. Nếu không phải vì nền tảng này, tôi đã chọn điện thoại của một hãng khác." Cùng quan điểm, độc giả Tâm Long (21 tuổi, Hà Nội) nói: "Thứ khiến iPhone khác biệt chính là iOS. Giữa một "rừng" smartphone với ngoại hình lung linh, tính năng phần cứng hấp dẫn có khi "ăn đứt" Apple, ngôi sao iOS đã cứu cánh "táo khuyết".

Ngoài sự ổn định, thân thiện, dễ sử dụng, mượt mà trên cả các đời máy cũ và hệ sinh thái phong phú, việc Apple thường xuyên tung ra các gói cập nhật iOS và hỗ trợ nhiều năm cho người dùng là điểm cộng khiến người dùng iPhone không nỡ lòng nào chuyển sang sử dụng smartphone khác. Đây cũng là điều mà hiếm nhà sản xuất Android nào làm được, trừ các dòng điện thoại Google trực tiếp tham gia sản xuất, hợp tác.

Chờ đợi iPhone 8

Nhiều người dùng Việt có thể đã chán iPhone nhưng hầu hết những người được hỏi đều chia sẻ họ chưa muốn "chia tay" Apple. Thay vào đó, tất cả đều đang trong "tâm trí" chờ đợi một điều gì đó mới mẻ hơn đến từ "táo khuyết" và đó chính là iPhone 8.

Năm nay, điện thoại mới của Apple được kì vọng sẽ thực sự mang trên mình những thay đổi rõ rệt về thiết kế. Trong đó có thể kể đến sự xuất hiện của màn hình cong tràn cạnh, nút Home bị khai tử tạo không gian sử dụng trên mặt trước và cụm camera kép được đặt dọc theo chiều thân máy. Chiếc điện thoại này cũng được nhiều trang công nghệ dự đoán sẽ tạo ra một cú nổ cho Apple sau một thời gian "lười" thay đổi. 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận