Tại sao nhà vệ sinh công cộng lại có hình chữ U

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao nhà vệ sinh công cộng lại có hình chữ U mà không giống như nhà vệ sinh ở nhà của bạn? Hóa ra, có một lý do ở đằng sau nó và chúng tôi ở đây để cung cấp điều đó cho bạn.
 

Hầu như tất cả các nhà vệ sinh công cộng đều có hình chữ U, được trang bị một khe hở ở phía trước. Nó có 2 nhánh và phía trước chỗ ngồi mở yêu cầu phải có một đường ống dẫn nước mã được thực hiện bởi các cơ quan công quyền Mỹ.


 

Đường ống dẫn nước mã của California cho rằng, “Tất cả chỗ ngồi của nhà vệ sinh, ngoại trừ trong những đơn vị sẽ là một trong hai kiểu mở trước hoặc là chỗ ngồi tự động. Nhu cầu này lần đầu tiên được giới thiệu trong Tiêu chuẩn quốc gia về Đường ống dẫn nước Mĩ mã năm 1973 theo Dan Cole, một dịch vụ kĩ thuật với Các hiệp hội Quốc tế về hệ thống nước (IAPMO).


 

Lý do đằng sau tất cả các điều này chủ yếu là vệ sinh. Chỗ ngồi có hình dạng chữ U cho phép bạn có thể đi tiểu mà không cần tiếp xúc với chỗ ngồi và nước tiểu có ít chỗ bắn ra ngoài hơn. Theo Lynne Simnick, phó chủ tịch phát triển mã ở IAPMO Toilet có chỗ ngồi mở ở đằng trước chủ yếu được thiết kế chủ yếu để làm cho phụ nữ dễ dàng lau chùi hơn. Cô cho biết việc thiết kế mở cho phép phụ nữ cọ rửa phần đáy bồn mà không cần tiếp xúc với chỗ ngồi.


 

Hình dạng chữ U cũng rẻ hơn vì nó tốn ít nhiên liệu hơn, và nó có ít khả năng bị đánh cắp hơn theo Robert Barry, MD của Healthmatic, một công ty thiết kế và quản lý vệ sinh công cộng có trụ sở ở Anh. Ông cũng cho biết them rằng: “ Sự xuất hiện của bồn cầu chữ U đem đến một sự tiêu cực ở Anh”. Điều này là do các nhà vệ sinh công cộng không còn được trang bị ghế chống trộm.

 

Dịch bởi iCamera 

Nguồn Tổng hợp 

Mời bạn xem thêm:

Những kiểu nhà vệ sinh có 1-0-2
Bi hài ở nhà vệ sinh công cộng bạc tỷ
Bên trong nhà vệ sinh 10 tỷ nửa chìm nửa nổi

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận