Tài xế taxi đứng chờ giữa đêm đợi trả lại iPhone cho khách bỏ quên

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Để quên chiếc điện thoại iPhone 5S Gold trên taxi nhưng vị khách đã may mắn được người tài xế tốt bụng trả lại. Câu chuyện không tham tài sản đánh rơi của người tài xế khiến cộng đồng mạng cảm động

Hành động trên của anh Lê Đình Hậu - Tài xế taxi Saigontourist khiến vị khách đến từ phương xa vô cùng xúc động và cảm phục. Dưới đây là câu chuyện về tài xế Hậu, một con người trung thực, tốt bụng được anh Đinh Thanh Hải chia sẻ trên trang facebook cá nhân:

"Hôm qua, tôi bay từ Huế vào Sài Gòn chuyến bay khởi hành từ Huế lúc 21h40 - VN1377 ngày 01/07/2014. Vừa xuống sân bay thì tôi đón chiếc xe 332 của hãng Taxi Saigontourist để về nhà. Chuyến bay khá mệt, vừa tới nhà là tôi đi thẳng lên nhà, tắm rửa xong định đi ngủ thì kiểm tra không thấy điện thoại iPhone 5S Gold đâu hết. 
 
Thế là mình nghĩ đã quên trên taxi rồi, chắc chắn là mất. Một cái điện thoại giá trị tiền nhiều như vậy thì chắc khó mà xin lại. Nhưng thôi kệ, lấy điện thoại ra gọi xem thử nó có nằm ở trong vali hay túi quần áo nào không? Thì bên kia có người đàn ông bắt máy: Anh xuống dưới đi, tôi đang chờ anh gọi để trả máy.

Ôi, gần 15 phút mà anh tài xế vẫn chờ để trả máy điện thoại sao?

 
Câu chuyện về người tài xế tốt bụng được anh Hải chia sẻ trên facebook cá nhân - (Ảnh chụp màn hình).

Xuống gặp anh, thì anh nói: Tôi thấy điện thoại anh để quên trên ghế, nên quay lại và hỏi bảo vệ nhưng họ không nhớ vì nhiều người vô ra quá. Tôi đoán anh sẽ gọi tìm máy nên đứng đây chờ...

Anh quá tốt, giữa cái đời này khó tìm ra một người như anh... Tôi vội đưa anh ít tiền biếu để cảm tạ, anh từ chối không nhận. Năn nỉ mãi anh mới nói xin nhận một ít thôi. Nói xong anh chào và lái xe đi, tôi chưa kịp hỏi tên. Sáng nay, tôi vội hỏi tổng đài của hãng Taxi Saigontourist, thì họ cho tôi biết anh tên là Lê Đình Hậu, số điện thoại: 0908 751 633.

Alo cảm ơn anh, anh cười: Không có gì đâu !

Đời này có nhiều người tốt như anh ắt đời này nhiều niềm vui lắm... biết bài học nhặt được của rơi tìm người trả lại của bài đạo đức thời tiểu học nhưng khó có ở giữa thời buổi này".

Hành động của anh Hậu đã làm ấm lòng bao người, nó giúp con người ta thêm tin tưởng vào sự tồn tại của lòng tốt trong cuộc sống ngày càng nhiều rối ren, xô bồ này...".
 
Ngay sau khi câu chuyện trên được chia sẻ và nhận được nhiều lời khen ngợi của nhiều người, chúng tôi đã liên hệ với tài xế Lê Đình Hậu (SN 1969, ngụ Quận 4, TP.HCM) để xác thực rõ hơn câu chuyện.
 

Tài xế taxi tốt bụng Lê Đình Hậu - (Ảnh nhân vật cung cấp).
 
Người tài xế này cho hay, sự việc trên là hoàn toàn có thật và bản thân anh cũng xem nó là bình thường. Kể lại diễn biến hôm đó, anh Hậu chia sẻ: "Lúc đó là hơn 3h sáng, tôi chuẩn bị đưa xe về giao ca thì thấy điện thoại của vị khách bỏ quên đổ chuông. Vì không biết anh ấy vào phòng nào của nhà nghỉ nên tôi cố ngồi đợi. Bản thân nghĩ, dù có phải thức trắng đêm thì tôi cũng sẽ tìm gặp bằng được để trao trả lại tài sản cho chủ nhân của nó".
 
"Họ cũng đổ mồ hôi nước mắt để làm ra tài sản, chiếc máy điện thoại đắt tiền là nỗ lực công sức của họ bỏ ra. Vậy thì vì sao mình không lao động lại nỡ "ăn cướp" của họ một cách trắng trợn như thế được. Sống ở đời có vay, có trả, tôi nghĩ có rất nhiều người cũng sẽ hành động như mình", anh Hậu nói.
 
Được biết, anh Hậu làm nghề tài xế taxi từ năm 2007. Hoàn cảnh kinh tế gia đình anh cũng chẳng dư dả gì. Tuy nhiên, theo lời anh, từ bé cha mẹ đã dạy dỗ trong cuộc sống phải luôn trung thực, thành thật. Đây cũng chính là "kim chỉ nam" anh đem ra chỉ bảo đức tính cho hai người con của mình.
Lòng tốt của con người, hay sự quan trọng của quần áo
Video triệu view: Người đàn ông gục ngã, sự phân biệt đối xử khi khác biệt bởi bộ quần áo
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận