Tạo ảnh động vui vẻ bằng Cinemagraph

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Cinemagraph được biết đến là một dạng ảnh động, trong ảnh có những đối tượng chuyển động lặp đi lặp lại, một số đối tượng khác thì vẫn đứng yên không đổi. Để tạo ra được bức ảnh như thế, Nokia đã tung ra một ứng dụng cùng tên: Cinemagraph. Phần mềm này được cung cấp miễn phí trên "cửa hàng" Windows Phone và tương thích với tất cả các máy Lumia.

Cách cài đặt

Từ điện thoại, các bạn vào "Store" hay "Cửa hàng" (nếu để ngôn ngữ tiếng Việt), sau đó tìm theo từ khoá "Cinemagraph". Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng máy quét vào mã vạch dưới đây (nhấn vào nút tìm kiếm cứng, rồi nhất vào biểu tượng con mắt và quay camera vào mã vạch).

h1.jpg

Từ điện thoại các bạn vào "Store" hay "Cửa hàng" (nếu để ngôn ngữ tiếng Việt), sau đó tìm theo từ khoá "Cinemagraph". Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng máy quét vào mã vạch.

Sử dụng

Tất cả những gì bạn cần làm để cho ra một tác phẩm Cinemagraph là đưa máy lên, nhấn nút chụp. Khi chụp, bạn phải giữ máy cho thật vững, như vậy hiệu ứng chuyển động mới được chính xác. Lúc chụp xong, trên màn hình sẽ hiện ra các vùng có ô vuông màu đen, muốn chỗ nào chuyển động thì bạn chạm ngay vào ô đó.

h2.JPG

Khi chụp, bạn phải giữ máy cho thật vững, như vậy hiệu ứng chuyển động mới được chính xác.

h3.GIF

Lúc chụp xong, trên màn hình sẽ hiện ra các vùng có ô vuông màu đen, muốn chỗ nào chuyển động thì bạn chạm ngay vào ô đó.

 
Theo Số hóa
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận