Tắt chuông smartphone khi cần thiết: Văn minh trong cuộc sống công nghệ!

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Sự phát triển và phổ biến của công nghệ đã làm thay đổi cuộc sống của con người trên rất nhiều mặt cùng với đó cũng khai sinh ra hàng loạt các quy tắc ứng xử nên được áp dụng liên quan đến những phụ kiện công nghệ hàng ngày mà một trong số đó là smartphone. Việc bạn sử dụng smartphone như thế nào và cho mục đích gì phần lớn đều không ảnh hưởng đến người khác, tuy nhiên, có một điều mà bạn luôn cần phải nhớ: tắt chuông điện thoại khi được yêu cầu. Hãy thử tưởng tượng việc bạn đang trong rạp chiếu phim hoặc trong lớp học và “dế cưng” đột ngột lên tiếng sẽ gây khó chịu như thế nào cho những người xung quanh và đặt chính bạn vào một tình huống khó xử “ngượng chín mặt” ra sao.

Nói về vấn đề bật / tắt chuông điện thoại, trong một số trường hợp, nhà sản xuất sẽ tích hợp cho chiếc điện thoại của mình các hình thức tắt chuông nhanh khác nhau, tuy nhiên, nếu nhìn ở góc độ chung nhất, trên phương diện hệ điều hành, nền tảng nào cho phép người dùng tắt chuông nhanh chóng nhất?

iOS

Tắt chuông smartphone khi cần thiết: Văn minh trong cuộc sống công nghệ! 1
Có lẽ một trong những thiết bị cho phép người dùng tắt / mở chuông nhanh nhất trên thị trường hiện nay chính là chiếc iPhone. Theo đó bạn chỉ cần thực hiện việc này đơn giản bằng cách gạt một nút nhỏ ở góc trên cạnh trái iPhone (ngay trên nút điều chỉnh âm lượng). Để tắt chuông, người dùng sẽ tiến hành chuyển nút gạt về phía hướng mặt sau của thiết bị, lúc này, để chắc chắn bạn có thể thấy biểu tượng một chiếc chuông bị gạch chéo xuất hiện trên màn hình. Thực hiện ngược lại các bước kể trên, chuông iPhone sẽ được kích hoạt trở lại.

Việc đặt điện thoại vào chế độ yên lặng trên iPhone đơn giản tới mức người dùng thậm chí không cần nhìn vào điện thoại cũng có thể làm được.

Tắt chuông smartphone khi cần thiết: Văn minh trong cuộc sống công nghệ! 2
Ngoài ra, để thiết lập sâu hơn các tùy chọn về chế độ chuông, yên lặng hoặc rung, người dùng có thể vào Settings và chọn Sounds.

Android

Tắt chuông smartphone khi cần thiết: Văn minh trong cuộc sống công nghệ! 3
Đối với Android, trên hầu hết các thiết bị, nếu bạn giữ nút nguồn của máy đủ lâu, một bảng chọn sẽ xuất hiện trong đó có tùy chọn cho phép bạn đặt điện thoại vào chế độ yên lặng.

Mặc dù cũng được đánh giá là khá tiện lợi và nhanh chóng thì rõ ràng việc đặt điện thoại vào chế độ yên lặng trên Android không thể đơn giản như những gì iOS mang lại được do ít nhất thì bạn vẫn phải nhìn vào màn hình để thực hiện điều đó. Bằng cách này, thiết bị Android sẽ tắt toàn bộ các loại chuông âm thanh ngoại trừ chuông báo thức.

Tương tự với iPhone, trên thiết bị Android, người dùng cũng có thể vào Settings để tùy chọn sâu hơn. Cũng nên lưu ý rằng, phần tùy chọn của Android rắc rối và đa dạng hơn iOS rất nhiều.

Windows Phone

Tắt chuông smartphone khi cần thiết: Văn minh trong cuộc sống công nghệ! 4
Tắt chuông smartphone khi cần thiết: Văn minh trong cuộc sống công nghệ! 5

Windows Phone áp dụng một mức âm thanh chung cho tất cả các ứng dụng trong hệ thống. Để tắt / mở âm thanh của điện thoại nhanh, bạn cần nhấn vào nút điều chỉnh âm lượng. Lúc này, góc trên màn hình sẽ xuất hiện một thanh hiển thị mức độ âm thanh và phía bên trái thanh này là biểu tượng một chiếc chuông. Nhấn vào biểu tượng chuông này, điện thoại sẽ chuyển về chế độ yên lặng hoặc rung (tùy theo những gì bạn thiết lập ở Settings > ringtones + sounds).

Trên đây là cách thức tắt âm thanh nhanh của ba hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay, bạn nghĩ cách thức tắt / mở âm thanh của nền tảng nào tiện dụng nhất? Cuối cùng, dù sao đi nữa thì cũng hãy tập thói quen nhắc nhở bản thân nhớ tắt chuông điện thoại khi được yêu cầu ở nơi công cộng bạn nhé!

Theo PLXH

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận