Thầy giáo có bộ sưu tập điêu khắc tí hon trên bút chì

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Những tác phẩm điêu khắc trên bút chì có kích thước tí hon nhưng rất đẹp và độc đáo được tạo ra từ bàn tay của một thầy giáo dạy Toán vui tính ở Đà Nẵng.

Nghệ thuật điêu khắc trên bút chì khá xa lạ với người Việt Nam chúng ta. Có chăng, những sản phẩm điêu khắc bút chì mà mọi người quan tâm, trầm trồ khen vì sự tỉ mỉ, khéo léo của nghệ nhân đều xuất phát từ những bàn tay của người nước ngoài.
Thời gian vừa qua, cư dân mạng thích thú chia sẻ những hình ảnh điêu khắc trên bút chì do chính người Việt làm nên. Những tác phẩm có kích thước tí hon, nhưng rất đẹp và độc đáo. Dù nhìn qua ảnh hay được "tận mục sở thị", ai cũng công phải công nhận bộ sưu tập (BST) này rất có giá trị về mặt công sức lẫn nghệ thuật.
Tác giả của bộ sưu tập độc đáo này là thầy Dương Văn Kiên - 32 tuổi, giáo viên dạy Toán trường THPT Hoàng Hoa Thám, Đà Nẵng.
Những tác phẩm của thầy Kiên khiến nhiều người trầm trồ vì sự tỉ mỉ, chính xác trong từng chi tiết nhỏ nhất.
Căn phòng không rộng lắm nhưng phần lớn diện tích thầy dành cho niềm đam mê điêu khắc bút chì. Từ ba tấm bảng lớn để trưng bày những sản phẩm do mình làm nên và cả góc điêu khắc với chi chít đồ nghề.
Nhìn vào BST của thầy, chắc hẳn ai cũng ngỡ ngàng vì chúng quá đẹp và đa dạng. Từ những tác phẩm điêu khắc là chữ đơn giản, cho đến các câu nói, rồi cả tranh vẽ, vật dụng, nhân vật hoạt hình... tất cả đều được thầy Kiên thổi hồn trên những cây bút chì vô tri.
Một lần thầy nhìn thấy ảnh chụp của một sản phẩm bút chì khắc trên mạng, thầy đã thích và bắt đầu tìm hiểu, luyện tập. Sau một thời gian luyện khắc chữ, tầm khoảng tháng 4/2012, thầy bắt đầu tập gọt những hình tượng đơn giản, đó gần như là mốc xuất phát cho những sáng tạo sau này.
BST của thầy Kiên.
Nhiều học trò trước đây từng theo học Toán ở lớp của thầy cũng đã theo nghề điêu khắc của thầy.
Hiện nay, các em đã có thể tự khắc những chữ đơn giản trên bút chì và dùng để làm móc chìa khóa.
Thầy cho biết, những tác phẩm điêu khắc này thầy làm trên bút chì dẻo.
Bút chì dẻo sản xuất công nghiệp nên khá rẻ, giá chỉ khoảng 1.000 đồng/một cây nên khi theo đuổi đam mê này cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến kinh tế gia đình.
Đến nay, tuy đã làm thành công nhiều sản phẩm khác nhau, từ khắc chữ đến khắc tranh, họa tiết, cho đến khắc trên phấn... nhưng vẫn còn một vài ý tưởng thầy chưa thực hiện được vì tay nghề và sự tập trung chưa đạt tầm.

Theo Trí Thức Trẻ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận