Thích thú với những chiếc đồng hồ thời trang được làm từ giấy

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Chiếc đồng hồ chính là thành quả của dự án nghiên cứu bí mật của Sony trong nhiều năm dưới cái tên "TAKT Project".
 
Những chiếc đồng hồ độc đáo này có tên gọi là FES Watch, được thiết kế dành cho Fashion Entertainment, một tổ chức thời trang có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Fashion Entertainment đang cố gắng tuyên truyền rộng rãi việc sử dụng giấy điện tử trong ngành công nghiệp thời trang. 
 
 
Giấy điện tử được làm bởi công nghệ điện tử hữu cơ sử dụng chất dẻo dẫn điện. Loại giấy này sử dụng các nguyên lý điện từ trường để làm thay đổi hiển thị trên giấy như các điểm ảnh trên màn hình máy tính.
 
Thích thú với những chiếc đồng hồ thời trang được làm từ... giấy 1
 
Giấy điện tử không phát sáng, mà chỉ hấp thụ và phản xạ ánh sáng tự nhiên, giống như hiển thị trên sách báo, do vậy có thể làm người đọc cảm thấy dễ chịu hơn so với nhìn màn hình máy tính. Làm bằng chất dẻo, giấy này có thể uốn được, nhẹ và có thể rẻ hơn màn hình thông thường. Ngoài ra, các điểm ảnh trên giấy có thể giữ nguyên trạng thái mà không cần nguồn năng lượng, khiến giấy này tiết kiệm năng lượng, và không nhấp nháy tần số cao gây hại cho mắt người.
 
Thích thú với những chiếc đồng hồ thời trang được làm từ... giấy 2
 
Sony dự tính sẽ sản xuất đại trà chiếc đồng hồ vào năm 2015 và hãng còn cho biết trong tương lai FES Watch sẽ có nhiều màu hơn và người sử dụng có thể tự tùy chỉnh chế độ hiển thị của mặt đồng hồ. Giá dự kiến của mỗi chiếc đồng hồ vào khoảng 19.800 Yen (~3,5 triệu VND).
  
 
 
Theo Kênh 14
 
Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận