Thiếu niên chịu án phạt 2 năm vì post ảnh mạo phạm Chúa lên Facebook?

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Đây là một bài học quý báu cho người sử dụng mạng: Hãy hành xử đúng mực và khéo léo trước những thông tin muốn công bố rộng rãi trong cộng đồng mạng.
 

Một thiếu niên Bang Pennsylvania, Mỹ vừa vấp phải chỉ trích gay gắt bởi hành động “mạo phạm nhân vật tôn kính”. Nguyên nhân là do cậu này đăng tải bức ảnh của mình chụp cùng tượng Chúa Jesus trong một tư thế vô cùng nhạy cảm, thông tin từ The Smoking Gun.


Bức ảnh thể hiện hành vi đáng lên án của thiếu niên được post trên Facebook
 

Bức ảnh được chụp vào cuối tháng Bảy trước cửa một tổ chức Thiên chúa giáo ở tại quê nhà của thiếu niên này, Everett. Hành động đáng trách đó có thể khiến cậu lãnh án 2 năm trong cơ sở giam giữ đối tượng vị thành niên chiểu theo luật tiểu bang Pennsylvania năm 1972 đề cập tới hành vi xằng bậy kiểu này.

Theo tờ Huffington Post, hình ảnh khi mới đăng tải cùng một status trên Facebook thu hút được ngay 124 comment từ khắp mọi nơi với lời lẽ có cả khuyến khích và chỉ trích. Mặc dù hình phạt này không còn phổ biến và rắc rối của cậu trai này cũng không phải hiếm gặp trên một trang mạng xã hội.

Dù cậu bé có phải thực thi hình phạt 2 năm hay không thì đây cũng là một bài học quý báu cho người sử dụng mạng: hãy hành xử đúng mực và khéo léo trước những hình ảnh ghi lại - dù muốn công bố rộng rãi trong cộng đồng mạng.

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Một nhóm Facebook bị xét xử do thông báo vị trí radar cảnh sát
'Lướt' Facebook trong tù gần 1 năm
Trộm ĐTDĐ, trai đẹp ở TP.HCM bị “truy nã” trên Facebook

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận