Thót tim màn nhảy tự do từ tòa nhà cao nhất thế giới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Fred Fugen và Vince Reffet đã cùng nhau thực hiện màn nhảy tự do từ độ cao hơn 828 mét. Trước khi bung dù và đáp xuống mặt đất, họ đã cùng nhau thực hiện những màn động tác nhào lộn mạo hiểm. 

 
Bộ đôi vận động viên người Pháp thực hiện nhiều màn nhào lộn mạo hiểm trước khi bung dù tiếp đất
 
“Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc vì phà vỡ kỷ lục thế giới, nhưng đó không phải là mục đích chính”, Fred Fugen cho biết sau màn nhảy tự do. “Chúng tôi đã mơ về việc nhảy từ do từ những địa điểm đặc biệt từ cách đây 3 năm, và bây giờ giấc mơ đã trở thành hiện thực. Đây là cú nhảy tuyệt vời nhất của chúng tôi từ trước đến nay”.
 
Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên có những vận động viên thể thao mạo hiểm thực hiện cú nhảy tự do từ đỉnh tòa nhà cao nhất thế giới. Tuy nhiên, lần này Fred Fugen và Vice Reffet đã thực hiện cú nhảy từ một giàn dáo dựng sẵn phía trên đỉnh tòa nhà, giúp thành tích mà bộ đôi vận động viên này đạt được cao hơn kỷ lục trước đó (cũng được lập tại tòa tháp Burj Khalifa) hơn 152 mét. Kỷ lục trước đó được lập từ năm 2010.
 
Hiện tổ chức sách kỷ lục Guiness đang xem xét thành tích của bộ đôi vận động viên này trước khi chính thức công nhận kỷ lục Thế giới mới cho màn nhảy tự do từ độ cao lớn nhất.
 
BASE Jumping là môn thể thao mạo hiểm, biến thể từ môn nhảy dù. Thay vì nhảy từ máy bay, các vận động viên môn BASE Jumping sẽ thực hiện cú nhảy của mình từ những vị trí cố định, như nóc cao ốc, cầu và vách đá (BASE là viết tắt của Building, Antennas, Spans, Earth - Cao ốc, ăn-ten, cầu và vách đá). 
 
Điểm nguy hiểm của môn thể thao này đó là người chơi có thể không bung dù kịp lúc, nhảy không đúng kỹ thuật hay phán đoán sức gió không chính xác sẽ dẫn đến tai nạn tử vong nếu không may va vào chính vách đá, tòa nhà… nơi mình vừa nhảy xuống, hoặc tử vong do rơi xuống đất.
 
Xem màn nhảy phá vỡ kỷ lục của Fred Fugen và Vice Reffet:
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận