Thuê bao di động sẽ thống nhất chỉ có 10 chữ số

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Theo thông báo mới của Bộ Thông tin và Truyền thông, tất cả các thuê bao di động của các nhà mạng sẽ được thống nhất lại chỉ còn 10 số, thay vì có 11 số như hiện nay.
 

Căn cứ theo thông tư ban hành Quy hoạch kho số viễn thông mới được Bộ Thông tin và Truyền thông ký ban hành, có hiệu lực từ ngày 1/3 tới đây, độ dài quay số khi gọi đến thuê bao điện thoại di động là thống nhất đối với tất cả các doanh nghiệp viễn thông và người sử dụng dịch vụ, đều là 10 chữ số, bao gồm cả số mào đầu quốc gia ‘0’.


 

Theo Quy hoạch cũ và thực tế đang sử dụng, độ dài mã mạng di động là 2 (đầu 9x) và 3 (đầu 1xx) chữ số, độ dài số thuê bao điện thoại di động là 7 chữ số. Điều này dẫn đến độ dài quay số khi gọi đến thuê bao điện thoại di động là không thống nhất. Việc không có sự thống nhất này dẫn đến dễ gây nhầm lẫn, khó nhớ đối với người sử dụng dịch vụ, không đảm bảo công bằng trong quay số.

Quy hoạch mới đã giải quyết bất cập này, bằng việc quy hoạch độ dài mã mạng di động là 2 chữ số, độ dài số thuê bao điện thoại di động vẫn giữ nguyên như hiện tại là 7 chữ số. Đây sẽ là cơ hội để các nhà mạng khai thác tốt hơn kho số của mình.  Và người sử dụng sẽ không còn kì thị với những chiếc sim 11 số vốn được coi là "sim rác" như trước.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

“Nữ hoàng” sim card lừa đảo hơn 240 tỉ đồng sa lưới
Di động 2 sim cao cấp giá 53 triệu đồng của Mobiado
Sony ra phablet 6 inch hỗ trợ 2 SIM

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận