Thụy Sĩ sáng chế xe lăn điện cho người khuyết tật

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Chiếc xe lăn do nhóm sinh viên Thụy Sĩ chế tạo giúp người khuyết tật di chuyển tốt trên địa hình dốc và gồ ghề, như cầu thang.
 

 

Gizmag hôm 19/6 đưa tin, một nhóm sinh viên Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ (ETH Zurich) và Đại học Zurich chế tạo thành công chiếc xe lăn điện Scalevo có khả năng di chuyển trên địa hình gồ ghề và leo cầu thang.

Khi gặp bề mặt bằng phẳng, Scalevo chạy cũng như giữ thăng bằng nhờ hai bánh xe lớn. Thiết kế này tạo ra sự linh hoạt, cho phép nó thực hiện những cú ngoặt gấp. Nếu trên đường đi xuất hiện bậc thang, bộ bánh xích cao su gắn dưới gầm xe sẽ hạ xuống và chiếc xe sẽ từ từ lùi lên. Trong quá trình đó, để đảm bảo an toàn cho người ngồi, tập hợp các pít-tông sẽ tự điều chỉnh độ nghiêng của ghế, phụ thuộc vào độ dốc cầu thang.

Nhóm sinh viên kỹ thuật cơ khí và điện tử trên đã tạo ra một mẫu xe hoạt động ổn định, và họ đang lên kế hoạch dùng nó tham dự cuộc thi mang tên Cybathlon, do ETH tài trợ vào năm tới. Đây là cuộc thi dành cho các vận động viên khuyết tật sử dụng thiết bị hỗ trợ.

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Độc đáo chiếc xe điện hoàn toàn bằng gỗ
“Bí kíp” bỏ túi khi đi xe điện
Xe điện chất liệu gỗ tự chế độc nhất Hà Nội

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận