Tin nhắn gửi từ não sang não đầu tiên trên thế giới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Lần đầu tiên trên thế giới, một nhóm các nhà nghiên cứu đã thực hiện thành công việc gởi một tin nhắn từ não người nay sang não người khác, với khoảng cách 5000 dặm, từ Ấn Độ sang Pháp mà không thực hiện bất kỳ sự phẫu thuật can thiệp nào.
 

Một nhóm người tuổi từ 28 đến 50 tuổi đã tình nguyện tham gia cuộc thí nghiệm đặc biệt này. Trong đó, một người được gắn vào đầu thiết bị trao đổi não - máy tính, trong khi ba người khác được bố trí để tiếp nhận tin nhắn.

Người đầu tiên sử dụng thiết bị não-máy tính được bố trí ở Ấn Độ và các từ vựng được chuyển sang hệ nhị phân, và phải hình dung hành động cho mỗi thông tin. Ví dụ động tác tay biểu thị cho 1, và động tác chân biểu thị số 2.

Một kỹ thuật đặc biệt được áp dụng là – electroencephalogry, đây là một kỹ thuật theo dõi tín hiệu não từ bên ngoài, nhằm ghi lại và gửi đi các tin nhắn thông qua internet.

Ở đầu Paris, ba ứng viên còn lại được kích thích vỏ não được kích thích bằng xung điện từ để nhận các tin nhắn.

Alvaro Pascual-Leone, đồng tác giả nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi muốn tìm hiểu thử xem con người có thể giao tiếp trực tiếp bằng cách kích thích các tín hiệu từ vỏ não của người này, và truyền sang vỏ não của người kia. Bằng cách này, các khoảng cách địa lý trở nên vô nghĩa khi tận dụng cơ sở hạ tầng thông tin hiện có.”

Internet tất nhiên là đường truyền chính thức, tuy nhiên, điều các nhà khoa học đặt ra là liệu có thể truyền thông tin trực tiếp mà không cần đến Internet hay không, để truyền trực tiếp thông tin từ não người này sang não người khác ở vị trí địa lý cách xa nhau như giữa Ấn Độ và Pháp.

 

Theo Tiin

Mời bạn xem thêm:

Chết cười với màn cosplay "hại não" của anh chàng người Thái Lan
Luyện não như thế nào để tiêu tiền một cách thông minh hơn?
Sự khác biệt giữa bộ não của "trẻ trâu" và người trưởng thành

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận