Tốc độ Internet di động Hàn Quốc nhanh gấp 10 lần Việt Nam

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Dịch vụ 4G mới của nhà mạng SK Telecom đã được chính thức áp dụng từ tuần này. Theo SK Telecom, tốc độ băng thông dịch vụ 4G này đạt 225 Mbps, nhanh gấp 3 lần tốc độ băng thông hiện nay của Hàn Quốc và nhanh hơn 10 lần so với tốc độ Internet di động tại Việt Nam (21Mbps)

Ngay từ bây giờ khách hàng của SK Telecom đã có thể trải nghiệm dịch vụ 4G với tốc độ lên đến 225 Mbps. Tháng 6 năm ngoái, nhà mạng lớn nhất Hàn Quốc SK Telecom đã giới thiệu công nghệ mà họ mệnh danh "mạng LTE tiên tiến nhất trên thế giới" – LTE-Advanced.

Theo SK Telecom, LTE-Advanced có tốc độ tải xuống đạt tới 3.8 Gbps

Trong khi tốc độ kết nối di động hiện nay mới chỉ đạt 75 Mbps thì công nghệ LTE-Advanced sẽ nhanh hơn ba lần (225 Mbps) và cho phép người dùng tải những bộ phim 800MB trong vòng chưa đầy 29 giây.

Trong khi LTE thông thường có thể cung cấp dữ liệu bằng cách sử dụng các block dữ liệu liền kề của tần số lên đến 20 MHz thì LTE-Advanced cho phép các nhà mạng có thể kết hợp kênh 10 MHz và 20 MHz để đạt được tốc độ truyền cao hơn đáng kể.

Công nghệ mới này đã từng được SK Telecom đem tới tại hội chợ triển lãm di động châu Á hồi tuần trước tại Thượng Hải. Kết hợp cùng Nokia, nhà mạng Hàn Quốc đã công bố LTE-Advanced có tốc độ tải xuống đạt tới 3.8 Gbps. Kỷ lục trước đó được SK Telecom xác lập tại Mobile World Congress vào tháng Hai năm ngoái là 450 Mbps.

Thiết bị đầu tiên được hỗ trợ tốc độ LTE-Advanced sẽ là Samsung Galaxy S5. LG và Pantech cũng đang có kế hoạch đưa công nghệ LTE-Advanced lên các thiết bị mới của mình, dự kiến các thiết bị này sẽ ra mắt vào đầu tháng Bảy.

Được biết, LTE-Advanced là phiên bản nâng cấp của LTE nhưng 2 chuẩn vẫn hoàn toàn tương thích với nhau. Các điện thoại sử dụng LTE-Advanced mới vẫn hoạt động tốt với các mạng LTE thông thường và ngược lại.

Theo vnreview

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận