Tổng thống Mỹ không được dùng iPhone

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Không thể phủ nhận rằng iPhone là một trong những chiếc smartphone thuộc hàng tốt nhất hiện nay với thiết kế đẹp, độ ổn định cao, cảm ứng mượt mà...iPhone trở thành chiếc điện thoại rất được ưa chuộng. Thế nhưng, đó không phải là chiếc smartphone mà vị Tổng thống Mỹ Barack Obama lựa chọn. 

"Tôi không được phép sử dụng iPhone vì các lý do về bảo mật" - ông phát biểu trong một bài phát biểu về đạo luật Obamacare ở Nhà trắng. 

Obama-1-9928-1386213367.jpg

Đây có lẽ không phải là thông tin gì gây sốc, bởi với vai trò là Tổng thống Mỹ, các yêu cầu về bảo mật đối với ông Obama là rất cao. Ngoài ra, Barack Obama từng là fan của BlackBerry ngay cả khi ông lên làm Tổng thống. Tuy nhiên, sau khi lên nắm quyền, thậm chí ông còn phải bỏ cả chiếc BlackBerry. Rất may là Obama đã thuyết phục được Cơ quan Mật vụ để dùng tiếp chiếc Blackberry quen thuộc. BlackBerry vốn được đánh giá cao về khả năng bảo mật và mã hóa thông tin. Vì vậy, dù đang vật lộn trên thị trường người dùng phổ thông, dòng điện thoại này vẫn được giới doanh nghiệp hay cơ quan chính phủ ưa dùng. 

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Mỹ nhắc tới chiếc iPhone trong các phát biểu của mình. Trước đó, hồi tháng Mười, ông từng so sánh đề án cải cách y tế mới của chính phủ với hệ điều hành iOS 7 của "Táo khuyết": "Giống như tất cả những điều luật mới, những sản phẩm mới đều có lỗi, những khúc mắc nhỏ trong quá trình ra mắt mà chúng ta sẽ dần tìm ra cách khắc phục chúng. Vài tuần trước, Apple đã giới thiệu hệ điều hành mới với khá nhiều lỗi, họ tìm thấy nó và sửa chữa chỉ trong vài ngày". Tôi không nhớ có bất cứ ai yêu cầu Apple ngừng bán iPhone hay iPad hoặc đe doạ họ phải ngừng hoạt động nếu không sửa được lỗi. Đó không phải là cái cách chúng ta làm ở Mỹ. Chúng ta cần làm việc, chúng ta cần tạo ra những thành tựu mới, làm cho chúng tốt hơn và tốt hơn nữa" - Obama cho biết. 

Theo Trí Thức Trẻ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận