Top 11 sở thích kì quặc nhất trên thế giới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Từ tham gia các cuộc thi chải lông cho chó đến việc sưu tầm lông rốn, những người sau đây thật sự biết cách làm mình trở nên khác biệt với số đông.

Có thể bạn là một thành viên của một đội bóng. hoặc thích đi tập gym, thích đọc sách, hoặc thường hay đan len khi rảnh rỗi? Hầu hết mọi người đều có những sở thích tương tự như vậy.
 
Trong khi đó, có những người thường dành thời gian để làm những việc hết sức kì quặc như những trường hợp dưới đây
 
1. Gửi thú cưng du lịch hộ
 

 
 
Có thể bạn muốn có ít nhất một chuyến du lịch đáng nhớ trong đời nhưng lại không có đủ tiền để chi trả. Vậy hãy thử để gấu bông của bạn “đi hộ”. Một trang web có tên ToyVoyagers sẽ giúp bạn gửi những món đồ chơi yêu thích của mình như thú nhồi bông hoặc búp bê tham gia những chuyến du lịch vòng quanh thế giới.
 
Đầu tiên, bạn sẽ chọn một ngôi nhà tạm thời cho đồ chơi của bạn, sau đó chọn địa điểm bạn muốn đến trên thế giới, và trang web này sẽ làm phần việc còn lại.
 
Bạn có thể viết nhật ký hành trình cho món đồ chơi của bạn, cũng như nhận những bức hình chụp chúng từ những “người giữ hộ”. Khi nào bạn muốn nhận lại nó, bạn có thể liên hệ với “người giữ hộ” và yêu cầu họ gửi trả món đồ chơi cho bạn.
 
2. Là quần áo mạo hiểm
 

Trong ảnh là David Fitzgerald, 26 tuổi, đến từ Chichester (Anh) đang là áo trong phần thi dưới nước của Giải Là quần áo Mạo hiểm Thế giới tổ chức gần Munich (Đức).
 
 
Bắt đầu tại thành phố Leicester, Anh vào năm 1997, là quần áo mạo hiểm hiện này đã trở thành cơn sốt mà những người tham gia sẽ phải vừa là quần áo, vừa trèo đèo, bay trên trực thăng, và thậm chí phải là quần áo giữa không trung khi đang nhảy dù.
 
3. Chải lông cho chó
 
Một chú cún được chải chuốt cực sáng tạo thành nhân vật chó Pluto của Disney.
 
 
Hẳn là bạn cũng đoán ra, sở thích này có thể khiến con vật cưng của bạn sở hữu những bộ lông lạ lùng nhất có thể. Mặc dù công việc này khá tốn thời gian, nếu bạn đủ giỏi, bạn có thể chiến thắng phần thưởng trị giá 30,000 USD (khoảng 670 triệu VND) từ một giải đấu tại Trung Quốc.
 
4. Giả tiếng bò kêu
 
Ai có thể ngờ được giả tiếng của bò có thể giúp bạn kiếm tiền?
 

Tại Wisconsin, Mỹ, có một cuộc thi mà trong đó những người tham gia phải cố hết sức để bắt chước tiếng bò kêu sao cho giống nhất. Người chiến thắng mới đây của cuộc thi là một cậu bé 10 tuổi có tên là Austin.

Phần thưởng cậu bé nhận được bao gồm 1.000 USD (khoảng hơn 22 triệu VND), một chiếc áo khoác in hình bò, và một cái chuông cho bò bằng vàng.
 
5. “Lướt tàu” (Train Surfing)
 
Mặc dù nguy hiểm đến tính mạng, nhiều người vẫn đam mê sở thích này.
 
 
Bắt đầu tại Đức vào những năm 80, sở thích này liên quan đến việc nhảy lên nóc tàu hỏa và giữ thăng bằng khi xe đang di chuyển. Đã có hơn 40 người chết tại Đức vào năm 2008 chỉ vì muốn thử trò chơi nguy hiểm trên.
 
6. Phá đám trên bản tin
 
Kiểu gì cũng phải cố chen mặt vào ti vi.
 
 
Paul Yarrow, đến từ Anh, có sở thích tìm những địa điểm quay bản tin thời sự trực tiếp để có thể xuất hiện ở đằng sau cảnh nền khi phóng viên đang đưa tin. Paul đã được lên sóng trên nhiều kênh lớn như BBC, ITV, Channel 4 và Sky News ở nhiều thời điểm và địa điểm khác nhau. 
 
Anh cho biết, mục đích của việc làm trên là để phản đối lại việc các nhà đài thường chỉ cho phóng viên có ngoại hình đẹp để lên sóng.

7. Sưu tầm lông rốn 
 
Có những thú vui mà chẳng có ý nghĩa gì cả, điển hình như thu thập lông rốn.
 

Không bàn cãi gì nữa, đây chắc hẳn là một trong số những sở thích quái đản nhất thế giới. Graham Barker, một người Úc, đã thu thập lông mọc quanh rốn của mình kể từ năm 1984. Được biết, với sở thích của mình, anh đã sưu tập được 22.1 gram lông.
 
8. Sưu tầm thuốc lắc
 
Sở thích này có thể khiến người ta vào tù.
 

Vào năm 2009, một người đàn ông đã gọi đến các nhà chức trách Hà Lan để báo cáo về một vụ trộm nhằm vào bộ sưu tập thuốc lắc của mình bao gồm 2.400 viên các loại, được để trong túi đựng tiền xu. Mặc dù anh biết điều này là trái pháp luật, nhưng anh vẫn nhờ cậy cảnh sát vì anh lo ngại rằng người nào sử dụng thuốc bị đánh cắp có thể chịu hậu quả nguy hiểm.
 
9. Sưu tập túi nôn máy bay

Đáng ngạc nhiên là có rất nhiều người thích thu thập túi nôn trên máy bay và sự thật là có nhiều trang web dành cho các nhà sưu tập để mua và bán những túi nôn được phát trên máy bay. Một trong số những người sáng tạo trào lưu này đến từ Singapore, và anh ta hiện tại đang sở hữu một bộ sưu tập ấn tượng gồm 388 chiếc túi thuộc 186 hãng hàng không khác nhau.
 
10. Sơn bóng
 
Michael Carmichael, đến từ Alexandria, Indiana (Mỹ) hiện nay đang sở hữu quả bóng phủ sơn to nhất thế giới, cũng từ thói quen thích sơn lên bóng của mình.
 

Được biết, anh bắt đầu sơn lên một quả bóng chày vào năm 1977. Hiện tại, quả bóng này nặng khoảng 1.587 kg với hơn 22.894 lớp sơn. Nó thu hút rất nhiều khách du lịch cho địa phương anh sống. Thú vị là anh còn giữ một nguyên tắc bất di bất dịch là mỗi lớp sơn phải có màu khác với lớp trước đó.
 
11. Nặn đất bùn thành hình tròn
 
Hoạt động giải trí này có tên là Hikaru Dorodango, bắt nguồn từ Nhật Bản.
 
 
Để thực hiện, người ta sẽ nặn bùn thành một khối cầu, rồi sau đó bọc lại bằng một lớp đất, rồi lại lặp lại bước 1. Ban đầu, đây vốn dĩ là một trò chơi dân gian dành cho các trẻ em Nhật Bản. 
 
 
Theo Afamily 
 
Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận