Top 5 loại micro Lavalier tốt nhất trên thị trường

Cao Linh   Cao Linh
Ngày đăng: 04/12/2019
0 bình luận

 Thế giới vlogging đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành một trào lưu nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người xem và theo dõi hiện nay. Vì vậy nếu muốn, hãy nhanh chóng bắt đầu kênh vlog của riêng mình hoặc đầu tư cho vlog của bạn thêm chất lượng và thu hút người xem.

Với danh sách dưới đây, iCamera tin rằng sẽ giúp bạn bạn chọn ra thiết bị tốt nhất để thu được âm thanh rõ nét cho các vlogs của bạn!

Hôm nay chúng ta sẽ nói về 5 loại micro lavalier để ghi âm thanh cho vlog tốt nhất trên thị trường.

 

1. RODE VIDEOMIC PRO

RODE VideoMic Pro gia re ha noi

RODE VideoMic Pro

Thiết bị đầu tiên được đề cập là Rode VideoMic Pro, là một trong những micro tụ điện tốt nhất để quay vlog. Rode đã kết hợp phong cách shotgun của nó với giá đỡ sốc Rycote Lyre cho phép mic ổn định và được cách ly khỏi mọi tiếng rung hay ồn mà nó gây ra. Nếu bạn là một vlogger chuyên về du lịch, Rode VideoMic Pro sẽ giúp bạn giảm thiểu đáng kể tiếng ồn từ con người và môi trường xung quanh khi đi quay.

 

2. ZOOM H1

zoom h1 gia re ha noi

Zoom H1

Tiếp theo là Zoom H1, một trong những micro tốt nhất cho vloggers với mức giá thấp. Zoom H1 là một máy ghi âm cầm tay bỏ túi tốt và hoàn toàn linh hoạt. H1 có một pin AA duy nhất, cho kỷ lục lên tới 10 giờ - khá tốt cho một pin và có thể kéo dài trong trường hợp bạn cần lâu hơn nữa. Zoom H1 có một cặp tụ tích hợp âm thanh nổi X/Y chất lượng và chuyên nghiệp, điều đó có nghĩa là bạn không phải cắm micro của riêng mình, nhưng nó cần đi kèm với đầu vào 1/8”.

 

3. RODE SMARTLAV+

RODE SMARTLAV+ gia re ha noi

Rode SmartLav+

Tiếp theo chúng ta có một mic lavalier với chất lượng cao hơn một chút so với các micro ở trên, điều này làm cho nó trở thành một trong những vlogging micro tốt nhất cho điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy ảnh nếu muốn có mic trên thân máy. RODE SmartLav+ được thiết kế với một viên nang đa cấp để thu âm thanh từ mọi hướng và cũng có bộ lọc bọt giúp loại bỏ các âm thanh giọng nói hoặc cọ xát tiếng ồn mà bạn có thể nhận được khi phỏng vấn mọi người hoặc tự nói chuyện. Chiếc micro vẫn có khả năng đáp ứng tần số từ 20Hz đến 20kHz, cùng với SPL tối đa 110db.

 

4. TASCAM DR-05

TASCAM DR-05 gia re ha noi

TASCAM DR-05

Tiếp theo, iCamera giới thiệu đến bạn TASCAM DR-05, một máy ghi âm stereo với micrô đa hướng tích hợp có giá thành phải chăng. DR-05 có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn, giúp bạn dễ dàng mang nó đi bất cứ đâu mà không gặp vấn đề gì. TASCAM có khả năng thu ở định dạng MP3 lên tới 320 kbps. Với cặp micro đa hướng cho phép bạn thu âm rõ ràng, đồng thời có thể xử lý áp lực âm thanh lên tới 125dB. Rõ ràng DR-5 là một trong những vlogging micro tốt nhất để ghi âm sự kiện trực tiếp như diễu hành, lễ hội hoặc thậm chí là buổi hòa nhạc.

 

5. Zoom iQ6

 Zoom iQ6 gia re ha noi

Zoom iQ6

Cuối cùng, iCamera xin giới thiệu Zoom iQ6 - mic thu âm stereo X/Y được sản xuất riêng cho các thiết bị iOS. Zoom được thiết kế với đầu nối sét, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm chỉ là cắm đầu nối sét vào thiết bị Apple. Cấu hình ghi X/Y được thiết kế để bao phủ một khu vực rộng trong khi vẫn có thể thu được các nguồn âm thanh mong muốn ở trung tâm một cách rõ ràng, từ đó giúp Zoom iQ6 trở nên lý tưởng để ghi âm trực tiếp hoặc tạo ra bất kỳ loại vlog nào bạn sẽ đang làm trên iPhone hoặc máy tính bảng của bạn.

 

HOTLINE TƯ VẤN CÁC LOẠI MIC THU ÂM: 19001860

 

TÌM HIỂU THÊM CÁC VIDEO CLIP TỔNG HỢP

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận