Top 5 ứng dụng Android không thể thiếu của dân mê phượt

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Cùng với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ thì những chuyến du lịch đậm chất phiêu lưu, khám phá của các phượt thủ đã và đang trở nên dễ dàng, tiện lợi và an toàn hơn rất nhiều so với trước kia. Trong bài viết này xin chia sẻ cùng bạn đọc top 5 ứng dụng hỗ trợ dân mê phượt được đánh giá cao nhất và có lượng người dùng nhiều nhất trên Google Play Store. Nếu bạn là một tín đồ Android và đang ngồi lên lịch cho chuyến đi thú vị sắp tới, bạn hoàn toàn có thể download miễn phí và trải nghiệm những tính năng thú vị đó ngay bây giờ.

1. Google Maps

Ứng dụng đầu tiên phải kể đến chính là bản đồ của người khổng lồ tìm kiếm Google. Mặc dù Apple đã rất cố gắng khi tung ra ứng dụng của riêng mình nhằm cạnh tranh với Google, tuy nhiên Apple Maps nhanh chóng khiến người dùng phải thất vọng khi liên tiếp mắc các lỗi như sai địa điểm, sai ảnh hiển thị, chỉ đường sai và hàng loạt lỗi ngớ ngẩn khác. Có thể nói, tính đến thời điểm hiện tại thì Google Maps vẫn là ứng dụng bản đồ được đánh giá cao nhất về độ chính xác. Điều này là một trong những tiêu chí quan tâm hàng đầu của các phượt thủ. Thử tưởng tượng xem mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ như thế nào khi bạn đang đi lạc ở một nơi xa lạ, và bản đồ - thứ duy nhất mà bạn có thể bấu víu vào trong thời điểm đó – lại chỉ sai đường?

 

Top 5 ứng dụng Android không thể thiếu của dân mê phượt
 

 

Bên cạnh khả năng chỉ đường xuất sắc hơn hẳn Apple Maps, bản đồ của Google còn chiếm được cảm tình của người dùng bằng các tính năng hữu ích như đo khoảng cách chính xác giữa hai địa điểm, chỉ đường bằng giọng nói hay định hướng lộ trình phù hợp nhất theo phương tiện. Đặc biệt, người dùng có thể lưu bản đồ offline để xem lại mà không cần kết nối mạng Internet. Tính năng này tỏ ra vô cùng hữu ích đối với các phượt thủ đam mê khám phá những địa điểm đồi núi hay hang động vì ở đó sóng điện thoại thường rất kém.

2. GPS Status & Toolbox

Đây là một phần mềm miễn phí nhưng vô cùng hữu ích cho người dùng Android nếu muốn định vị GPS một cách chính xác khi sử dụng các ứng dụng bản đồ như Google Maps hay Apple Maps. Thông thường, định vị bằng GPS cài sẵn trên máy luôn có một độ sai lệch nhất định, thậm chí lên tới vài trăm mét. Nếu chỉ để tìm những con đường lớn thì không sao nhưng nếu đích đến của bạn là những ngõ nhỏ hay những ngã rẽ gần kề nhau và không được đánh số đặt tên rõ ràng thì sự sai lệch của GPS sẽ thật sự trở nên phiền toái. GPS Status & Toolbox chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các phượt thủ.

Điểm trừ duy nhất của ứng dụng này là việc hơi tốn thời gian để fix vệ tinh ở lần dùng đầu tiên. Để sử dụng GPS Status & Toolbox một cách tối ưu thì bạn phải mất tầm 5-10 phút để có thể fix được khoảng 7-8 vệ tinh. Tuy nhiên, từ những lần sử dụng sau thì bạn sẽ thật sự phải ngạc nhiên về độ chính xác cũng như thời gian định vị nhanh chóng của ứng dụng này. Không những thế, GPS Status & Toolbox còn là một la bàn số hiển thị phương hướng chính xác không thua kém gì bất cứ phần mềm la bàn chuyên dụng nào.

3. Smart Compass

Trước kia, đối với những bạn thích đi phượt trong rừng hay trên núi thì chắc hẳn chiếc la bàn đã trở thành một vật bất ly thân trên mọi cung đường. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ lên ngôi thì việc mang theo một chiếc la bàn thật sự không cần thiết nữa. Smart Compass chính là ứng dụng la bàn chuyên nghiệp có thể hoàn toàn thay thế cho chiếc la bàn truyền thống mà không hề làm giảm độ chính xác khi xác định phương hướng.

 

Top 5 ứng dụng Android không thể thiếu của dân mê phượt
 

 

Khi bạn đặt điện thoại theo phương nằm ngang song song với mặt bàn thì Smart Compass sẽ đơn giản chỉ là một chiếc la bàn hoạt động theo phương thức tích hợp cảm biến từ tính. Tuy nhiên, điều khiến người dùng cảm thấy thật sự bị mê hoặc bởi ứng dụng này là khi cầm chiếc smartphone vuông góc với mặt đất và định vị bằng cách kết hợp Smart Compass một cách hoàn hảo với camera điện thoại.

4. Smart Measure

Smart Measure được ví như một chiếc thước thông minh cho smartphone Android. Ứng dụng này cũng được dùng kết hợp với máy ảnh của điện thoại để đo đạc chiều cao của mục tiêu (tòa nhà, thác nước, dãy núi, v.v.) và khoảng cách từ vị trí của bạn tới vị trí đó. Nhờ vậy, bạn có thể ước tính vận tốc thích hợp để đi tới địa điểm cần đến tùy theo loại phương tiện sử dụng sao cho khớp với lịch trình đã lên từ trước.

Smart Measure là một ứng dụng đơn giản nhưng không kém phần tiện dụng dành cho các phượt thủ. Ứng dụng này đã nhanh chóng lấy lòng người dùng bằng các thao tác nhanh gọn và kết quả mang lại với độ chính xác cao. Điều duy nhất bạn phải làm là ... đứng lên và chụp.

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận