Trang sức bằng gỗ vụn không đụng hàng tại TP.HCM

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Một cửa hàng ở quận 1, TP.HCM đã sáng tạo ra các sản phẩm trang sức bằng gỗ vụn được rất nhiều khách hàng yêu thích.
 

Các sản phẩm trang sức làm từ gỗ vụn tại cửa hàng của Phạm Nguyễn Khoa.

Các sản phẩm tại đây rất đa dạng từ nhẫn, vòng tay, hoa tai đến mặt dây chuyền, bìa sách bằng gỗ, tranh gỗ, vật trang trí, quà lưu niệm... tất cả đều không đụng hàng vì do chính chủ nhân cửa hàng sáng tạo ra.

Chủ cửa hàng là một chàng trai trẻ tên Phạm Nguyễn Khoa, tốt nghiệp ĐH Mỹ Thuật TP.HCM. Các sản phẩm bán tại cửa hàng do Khoa chế tác từ loại gỗ vụn của cây bạch tùng nhập khẩu từ Canada mà anh mua ở các cửa hàng gỗ.

Nhẫn đeo được làm từ gỗ cây bạch tùng. Khoa kể anh quyết định mở cửa hàng trang sức bằng gỗ vụn cách đây gần 1 năm sau khi làm ra những sản phẩm đầu tiên được nhiều bạn bè và người thân ủng hộ. 

Khoa cho biết để tạo nên một sản phẩm cần khá nhiều thời gian, với các công đoạn cơ bản gồm cắt thô, mài nhẵn; in khắc hoa văn và cuối cùng phủ lớp bóng, vừa làm đẹp, vừa bảo vệ sản phẩm. Ngoài sáng tạo, công việc đòi hỏi sự tỉ mì và kiên nhẫn để làm ra được một sản phẩm hoàn chỉnh.

Dây chuyền bằng da và mặt gỗ khắc hình cung song tử. “Ý tưởng đóng vai trò quyết định đối với mỗi sản phẩm. Xu hướng thích độc, lạ ngày càng nhiều thì đòi hỏi người thực hiện phải nỗ lực tìm kiếm những ý tưởng mới”, Khoa chia sẻ.

Có nhiều loại vòng tay, dây chuyền và hoa tai với các hình dáng và họa tiết không đụng hàng. Theo quan sát, đa phần khách hàng tới đây đều là những bạn trẻ có cá tính, muốn nổi bật so với mọi người xung quanh. Khoa cho biết việc kinh doanh của cửa hàng thời gian qua khá tốt, ngoài bán tại chỗ, anh còn cung cấp cho các shop hàng lưu niệm để giới thiệu sản phẩm đến du khách và những người yêu thích.

Bên cạnh những đồ trang sức gỗ, anh Khoa còn làm các bức tranh gỗ để trang trí.

Cửa hàng còn bán những cuốn sổ được may từ những mảnh vải vụn hay sổ tay có trang bìa bằng miếng gỗ.

Giá vòng đeo tay giá 220.000 - 240.000 đồng/chiếc. Sổ bìa vải hay sổ khắc gỗ có giá 180.000 đồng/quyển.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Máy bay mini trao nhẫn trong đám cưới
iRing: Chiếc nhẫn giúp huơ tay để điều khiển iPhone, iPad
Chiêm ngưỡng 24 chiếc nhẫn sáng tạo nhất từ trước tới nay

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận