Trào lưu chụp ảnh phơi sáng cùng điện thoại thông minh

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Với khả năng phơi sáng trên smartphone, người dùng có khả năng tự tạo ra những bức ảnh ấn tượng với sự sáng tạo và nghệ thuật cao. 
8s_steel_wool_(8).jpg

Gần đây, trên thị trường xuất hiện những mẫu smartphone được trang bị camera có khả năng chụp ảnh phơi sáng, điển hình như chiếc Oppo N1 sở hữu camera xoay 206 độ, thời gian phơi đến 8 giây. Khả năng phơi sáng ngoài việc giúp cho ảnh chụp cảnh tĩnh trong môi trường tối trở nên đủ sáng và rõ ràng hơn, còn có thể mang đến hiệu ứng đầy nghệ thuật khi kết hợp với những nguồn sáng chủ động có thể điều khiển được. 

8s_steel_wool_(1).jpg

Trào lưu ảnh chụp phơi sáng đã có từ lâu, tuy nhiên nó chưa phổ biến vì rào cản thiết bị do người dùng cần phải trang bị các máy ảnh rời chất lượng tốt, bán chuyên hoặc chuyên nghiệp. Với sự xuất hiện của khả năng phơi sáng ở camera trang bị trên smartphone, việc tạo ra những bức ảnh nghệ thuật trở nên dễ dàng và gần gũi hơn với nhiều người.

8s_steel_wool_(2).jpg

Ảnh phơi sáng thường dùng ánh sáng để vẽ nên những hình ảnh nghệ thuật, có thể đó là đèn xe trên những con đường đông đúc vào buổi tối, có thể đó là đèn pin, là ngọn lửa hay một thứ đẹp mắt hơn tạo nên phong cách Steel Wool đầy huyền ảo. Steel Wool còn được biết đến với cái tên bùi nhùi nhám (hay len thép, sợi bông thép), là công cụ dùng trong đánh bóng gỗ hay kim loại với thành phần chính rất đơn giản là thép cán nhuyễn và cắt nhỏ.

8s_steel_wool_(3).jpg

Để thực hiện các bức ảnh phơi sáng đầy ấn tượng với Steel Wool, người dùng còn cần đến dụng cụ giữ len thép (có thể dùng dụng cụ đánh trứng) và dây quay, bật lửa cũng như đồ bảo hộ. Len thép được cho vào dụng cụ đánh trứng, người thực hiện mặc đồ bảo hộ, bật lửa đốt cháy len thép và bắt đầu quay.

8s_steel_wool_(4).jpg

Tùy sự sáng tạo của người quay hoặc đạo diễn từ người bấm máy mà thành phẩm cuối cùng sẽ là những bức ảnh độc đáo khác nhau. 

8s_steel_wool_(5).jpg

Một điều đặc biệt quan trọng là chỉ được thực hiện ảnh Steel Wool tại những nơi rộng rãi, không có vật dễ bắt lửa ở gần, gần nơi có nước và thời gian vào buổi tối, càng tối càng tốt.

8s_steel_wool_(6).jpg
8s_steel_wool_(7).jpg

Tất cả các ảnh phơi sáng trong bài này đều được thể hiện qua camera xoay trên Oppo N1 với thời gian phơi sáng 8 giây cùng công nghệ Pure Image và chip xử lý hình ảnh đặc biệt giúp cho smartphone chụp ảnh đẹp vào ban đêm. 

 

Theo Số Hóa

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận