Trực thăng tấn công thế hệ mới của quân đội Mỹ

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Quân đội Hoa Kỳ đã và đang nâng cấp hạm đội cũ của máy bay trực thăng trong  nhiều năm nay.
 


 

Tuy nhiên, việc làm này khá tốn kém và bộc lộ nhiều điểm hạn chế. Vì thế họ đã nghiên cứu và tạo ra hệ thống JMR – TD ( Công nghệ quân đội đa chức năng). Đây là chương trình có kế hoạch lâu dài của quân đội Mỹ để cạnh tranh trên thị trường và thu được những bản hợp đồng từ chính phủ Mỹ về các loại trực thăng với giá trị lên tới hàng 100 tỷ USD.

 


 

Trong số các ứng cử viên, các thiết kế đưa ra bởi các công ty máy bay AVX được ưa chuộng nhiều nhất. Điểm đặc biệt của mô hình này là có cánh quạt đồng trục đi kèm, cánh quạt được thiết kế ngầm, một khung gầm là để thu và có thể đạt tới tốc độ 435 km / h. AVX cho ra đời mô hình có thể sẽ thay thế Apache và Chinook cùng với Black Hawk.

 


 

Thiết kế này nặng khoảng 12.000 kg và có thể chịu được sức nặng lên tới 5.900 kg, có khả năng mang theo 12 quân chiến đấu cùng 4 thành viên phi hành đoàn. Phía trước máy bay có một đôi cánh lớn có thể đáp ứng được 40% của tốc đọ bay, phía sau có một đoạn nối giúp bốc dỡ hàng hóa nhanh hơn. Ngoài ra, sẽ có tháp pháo ở bụng và hộc lắp vũ khí.AVX đã được tạo ra bởi một nhóm các kỹ sư làm việc cho hãng máy bay trực thăng Bell.
 


 

Công ty này có trụ sở tại Fort Worth, Texas.

 

 

Dịch bởi iCamera.vn

Nguồn tổng hợp

 

Mời bạn xem thêm:

Cận cảnh du thuyền hình siêu xe có sân đỗ trực thăng
Trực thăng 'made in Việt Nam' thử nghiệm thất bại

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận