Trường học như khách sạn, sân bóng đạt chuẩn FIFA

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Được thiết kế theo phong cách Nhật Bản, trường Đoàn Thị Điểm - khu đô thị Ecopark, Hà Nội còn là cơ sở giáo dục có sân bóng đạt chuẩn FIFA.

 


 
Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm (khu đô thị Ecopark, Hà Nội) được thiết kế bởi một công ty kiến trúc Nhật Bản trên diện tích 30.000 m2. Bao phủ ngôi trường này là hàng cây xanh, luôn tạo bóng mát và không gian học tập gần gũi với thiên nhiên. Dù mới hoàn thiện 1/3 hạng mục công trình, nhưng đã có 600 học sinh khắp nơi trên địa bàn Hà Nội theo học.
 

 
Đặc biệt, sân bóng đá nằm trong khuôn viên trường có kích thước 40x60 m, đạt chuẩn FIFA cho thi đấu 7 người. Mặt sân được phủ lớp cỏ nhân tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Để đạt được tiêu chuẩn này, sân bóng phải đảm bảo tất cả các yêu cầu từ diện tích, độ dốc, nền móng, thảm cỏ, hàng rào, đèn chiếu sáng.
 

 
Chiều cao tối đa dành cho khu phòng học chỉ gồm 3 tầng, đảm bảo chiều cao vừa phải, an toàn cho các em.
 

 
Giữa mỗi dãy nhà là khoảng không gian rộng được trồng cỏ, cây xanh giúp tất cả các phòng học thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên, chắn nắng gắt.
 

 
Khu nhà học được thiết kế theo xu hướng kiến trúc hiện đại, hình khối khỏe khoắn, sử dụng màu sắc tươi sáng phù hợp với môi trường giáo dục học sinh.
 

 
Hành lang vòng cung nối liền các tòa nhà, tạo thuận lợi cho việc di chuyển của giáo viên và học sinh.
 

 
Mỗi lớp học có diện tích 49m2 theo tiêu chuẩn dành cho 25-30 học sinh/lớp được thiết kế theo tiêu chí lớp học linh hoạt, bàn ghế đơn dễ di chuyển, phù hợp với nhiều mô hình học tập khác nhau. Nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy đều được hội đồng giáo dục của trường Đoàn Thị Điểm (Mỹ Đình, Cầu GIấy) chịu trách nhiệm.
 

 
Hiện tại, trường có hệ thống các phòng học chức năng chuyên biệt bao gồm phòng thanh nhạc, mỹ thuật, máy tính và thư viện. Trong ảnh: phòng nhạc được trang bị đàn organ cho từng học sinh.
 

 
Phòng tin học được thiết kế bao gồm 30 máy vi tính, kết nối mạng đủ điều kiện phục vụ cho học sinh một lớp.
 

 
Thư viện được thiết kế linh hoạt và rất yên tĩnh, dễ dàng hình thành các nhóm nhỏ để học sinh có thể trao đổi thảo luận.
 

 
Mỗi tuần học sinh sẽ có 2 tiết học trên thư viện, các bạn sẽ được tự lựa chọn sách đọc, nghe giáo viên kể chuyện hoặc được giới thiệu một tác phẩm mới.
 

 
Hệ thống nhà ăn trong trường được xây dựng hai tầng, hiện đại. Trong tương lại học sinh tại trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark sẽ xây dựng đội ngũ đầu bếp nhà hàng trực tiếp dạy nấy ăn cho học sinh tăng tính tự lập cho học sinh.
 

 
Đặc biệt, trường còn thiết kế khu phòng ngủ riêng biệt để học sinh nghỉ trưa. Ngăn đựng đồ cá nhân, khăn mặt, chậu rửa tay được đặt ngay phía ngoài phòng ngủ.
 

 
Mỗi học sinh sẽ có đệm, chăn gối riêng.
 

 
Mỗi tầng đều được thiết kế hai phòng vệ sinh dành riêng cho nam và nữ. Nội thất phòng vệ sinh của trường không thua kém bất cứ trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn hiện đại nào.
 

 
Mặc dù nằm khá xa trung tâm thành phố Hà Nội, nhưng hiện tại học sinh của trường chỉ có 10% dân cư thuộc khu đô thị Ecopark, 90% còn lại thuộc khắp nơi trong trung tâm thành phố Hà Nội. Thậm chí, trường còn có một học sinh tại Hưng Yên đang theo học. Những học sinh này sẽ được hệ thống xe buýt của trường đưa đón tận nơi.
 

 

Được thừa hưởng những cơ sở vật chất của khu đô thị Ecopark, nên học sinh trường Đoàn Thị Điểm cũng được sử dụng hồ bơi tiêu chuẩn 5 sao. Dự kiến trong 2 năm tới, trường sẽ hoàn thiện tất cả các hạng mục, tuyển sinh các cấp từ tiểu học đến THPT. Học phí và tiền bán trú một năm của mỗi học sinh khoảng 39 triệu đồng.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

17 công trình kiến trúc siêu thực ấn tượng nhất thế giới
Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo nhất trên thế giới
Mô hình kiến trúc kỳ công được làm bằng 8000 chiếc bút chì

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận