"Truyện ngắn" được phân phối bằng … máy bán hàng tự động

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Tại Grenoble thuộc nước Pháp,  có một chiếc máy bán hàng tự động không bình thường như những chiếc máy khác khi mà mặt hàng đươc phục vụ ở đây là “truyện ngắn” – được in trên những mảnh giấy hóa đơn thông thường.


Chiếc máy này được lên ý tưởng và hiện thực hóa bởi Short Édition – một Nhà xuất bản tại Pháp. Nhà xuất bản này đã đặt 8 chiếc máy nói trên tại các địa điểm công cộng như tại các thư viện hay tòa thị chính – bước đi đầu tiên trong dự án của họ. Người dùng có thể chọn 1 trong 3 loại truyện ngắn tương ứng với độ dài 1 – 3 – 5 phút, được viết bởi các thành viên của cộng đồng Short Édition.


Người đồng sáng lập ra Short Édition -  Christophe Sibieude phát biểu trên Agence-France Presse rằng ý tưởng có phần điên rồ này nảy ra khi họ đứng trươc một máy bán chocolate tự động : “Chúng tôi nói với bản thân mình rằng chúng tôi có thể làm một chiếc máy tương tự nhưng độc đáo hơn với việc phục vụ những câu chuyện ngắn thú vị cho những khoảng thời gian nhàn rỗi như thế này”.

Điều quan trọng là những câu chuyện này hoàn toàn miễn phí – một nỗ lực trong việc khiến cho những con nghiện smartphone thôi dán mắt vào màn hình điện thoại hay đơn giản là tìm lại văn hóa “đọc trên giấy” trước đây thay vì trên các thiết bị điện tử.

 

iCamera Tổng hợp 

Mời bạn xem thêm:

21 chiếc máy bán hàng rong lạ lùng nhất thế giới
Những máy bán hàng tự động "dị" nhất từng tồn tại ở thời "các cụ"
21 máy bán hàng tự động kỳ quái trên thế giới

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận