Tự chế mũ bảo hiểm cai thuốc lá "bá đạo" nhất thế giới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Quyết tâm từ giã cuộc đời gắn liền với những điếu thuốc lá độc hại, 1 người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ đã tự nhốt mình vào chiếc mũ bảo hiểm tự chế nhằm chống lại những cơn thèm thuốc điên cuồng.
 
Ông Ibrahim Yücel (42 tuổi) đến từ Kütahya, Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết tâm cai thuốc lá bằng cách tự khóa đầu vào 1 chiếc mũ bảo hiểm do ông tự thiết kế, sau đó đưa chìa khóa cho các thành viên trong gia đình cất giữ.
 
Ông Yücel với chiếc mũ khóa chặt trên đầu.
 
 
Được biết, cảm hứng để ông thực hiện cách cai thuốc lá này xuất phát từ hành động bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe cộng đồng bằng việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
 
Mỗi sáng ông lại tự khóa đầu mình vào chiếc mũ bảo hiểm tự chế.
 
Hành động của ông đã thu hút sự chú ý của người dân địa phương và cả cư dân mạng.
 
 
Theo chia sẻ, kể từ năm 16 tuổi, ông Yücel thường hút 2 bao thuốc lá mỗi ngày. Tuy nhiên, kể từ khi cha qua đời do bị ung thư phổi, ông Yücel đã cố gắng cai thuốc lá để bảo đảm sức khỏe của bản thân và gia đình. Trải qua nhiều phương pháp cai nghiện khác nhau nhưng cuối cùng ông vẫn "ngựa quen đường cũ".
 
Đã có lúc ông hút tới 2 bao thuốc mỗi ngày.
 
 
Sau những băn khoăn, suy nghĩ, ông Yücel đã tự chế cho mình 1 chiếc mũ bảo hiểm có hình dáng gần giống như 1 tổ chim để khiến ông không thể đưa thuốc lá lên miệng mỗi khi thèm thuồng.
 
Mỗi sáng, ông lại đi làm với chiếc mũ trên đầu, để lại chìa khóa ở nhà cho vợ con cất giữ. Ban đầu, các thành viên trong gia đình đều tỏ ra hoài nghi với phương thức cai nghiện mới của ông Yücel, tuy nhiên, sau vài ngày thực hiện, mọi người dần ủng hộ và cùng nhau cố gắng giúp ông Yücel cai thuốc lá thành công.
 
 
Theo Kênh 14
 
Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận