Tự tạo kính hiển vi cực rẻ cho smartphone

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Với những vật liệu đơn giản, dễ tìm, một chiếc smartphone với camera sau đồng thời là vài giờ đồng hồ thực hiện, bạn có thể tự tạo cho mình chiếc kính hiển vi với khả năng zoom 175 lần.
 

Smartphone có thể nói là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất mà con người đang sở hữu. Từ lướt web, chơi game, nghe nhạc cho tới quay phim và chụp hình, smartphone giờ đây có thể thay thế rất nhiều dụng cụ khác nhau, giúp ích tốt hơn cho cuộc sống con người. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn làm được nhiều thứ hơn với smartphone của mình ví dụ như tạo phụ kiện biến smartphone thành kính hiển vi, bạn cũng có thể hoàn toàn làm được điều đó.

 


Chiếc kính hiển vi di động có giá thành siêu rẻ cho smartphone.

 

Mới đây, website hỗ trợ những vật dụng tự chế Instructables đã đưa ra phương pháp sử dụng smartphone để làm... kính hiển vi. Chiếc kính hiển vi này có thể phóng to lên tới 175 lần và mang lại hình ảnh sắc nét, gần chuyên nghiệp như những thiết bị chuyên dụng. Với độ phóng to này, người dùng có thể sử dụng sản phẩm để theo dõi những tế bào lá cây hoặc những chi tiết cực nhỏ.

 


Một hình ảnh mẫu được chụp trong thí nghiệm.

 


Cách thức sắp xếp để sử dụng rất đơn giản, ống kính của smartphone chỉ cần đặt bên trên kính hội tụ của đèn laser.

 

Thống kê của Instructables cho thấy, tổng chi phí thực hiện chỉ vào khoảng 10 USD. Những vật dụng yêu cầu để làm ra sản phẩm không khó để tìm kiếm như gỗ, nhựa trong, ốc vít... có lẽ vật dụng khó tìm kiếm nhất là chiếc đèn pin LED để chiếu ánh sáng xuyên qua những vật mỏng hơn (trong khảo sát lá cây hoặc những vật dụng mỏng) đồng thời là lăng kính hội tụ trong chiếc đèn laser (kính hội tụ trong đèn laser sẽ quyết định khả năng phóng to tấm ảnh). Nếu không tìm được nhựa trong, bạn có thể sử dụng mica dày hoặc những vật liệu trong có thể khoan cũng như đủ cứng để giữ được smartphone.
 


Khả năng phóng to tấm ảnh phụ thuộc nhiều vào miếng kính laser.

 


Muối khi được phóng to.

 

Xem video ống kính hiển vi lens macro 60x đa năng cho mọi smartphone tại đây:

 

Theo Yan

Mời bạn xem thêm:

 
Bạn có thể đặt hàng trực tuyến tại iCamera.vn, ship hàng toàn quốc với giá thành rẻ nhất
Hotline: 0919699983 - 0982897670 - 0904596100
Mua hàng trực tiếp tại HN

 

   

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận