Túi thông minh tự động khóa lại khi chủ nhân chi tiêu quá lố

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
 
Hẳn những cô nàng như Rebecca Bloomwood trong Confessions of a Shopaholic (Tự thú của một tín đồ shopping) sẽ rất cần đến chiếc túi iBag được các nhà khoa học tuyên bố là có thể kiềm chế thói vung tay quá trán của những người không may dính phải “căn bệnh” nghiện mua sắm.
Nhìn qua thì rất bình thường song thực chất chiếc ví này có gắn cảm biến cực nhạy để kiểm soát chi tiêu của bạn.

Không giống như vẻ ngoài bình thường như mọi chiếc túi xách khác, iBag sử dụng một bộ cảm biến thông minh gắn trên ví của người chủ. Nếu phát hiện người chủ chi tiêu quá lố thông qua công nghệ RFID và chip Arduino theo dõi mỗi lần người chủ rút ví ra, hoặc khi người đó bước vào cửa hàng yêu thích của mình nhờ GPS, nó sẽ tự động khóa túi lại, phát tín hiệu nhấp nháy hoặc gửi tin nhắn báo hiệu “chi tiêu của bạn đang đi đến vùng nguy hiểm” cho người thân, bạn bè…, tùy theo thiết lập được cài đặt. Thiết kế chủ yếu được dành cho nữ, nhưng công ty cũng không loại trừ phát triển thêm phiên bản dành cho nam giới.

Con chip GPS theo dõi vị trí của bạn để kịp thời ra cảnh báo mỗi khi bạn tiến đến “vùng nguy hiểm”

Tin nhắn cảnh báo có thể được gửi đến gia đình, bạn bè của bạn.

Sản phẩm này được tạo ra sau khi trang so sánh thẻ tín dụng creditcardfinder.com.au khảo sát cho thấy 45% người tiêu dùng thường không trả hết nợ tín dụng của mình mỗi tháng, tự hạ thấp bậc tín dụng của chính mình và bị đưa vào sổ đen của các ngân hàng. Michelle Hutchison thuộc đội ngũ quản lý của creditcardfinder cho biết iBag được thiết kế để giúp đỡ những người không thể kiểm soát chi tiêu của mình, nhất là khi thống kê cho thấy lượng người bốc đồng trong chi tiêu đã tăng lên rõ rệt.

Tín hiệu cảnh báo khi bạn vung tay quá đà.

Tuy nhiên, bà Hutchison thừa nhận iBag chỉ là một công cụ hỗ trợ trong ngắn hạn. Nó chỉ như một công cụ nhắc nhở, báo động chứ nếu bạn thực sự buông thả bản thân, hay nhét tiền vào túi quần thay vì chiếc ví, thì công nghệ có hiện đại đến mấy cũng vô dụng. Hiển nhiên nó cũng “thúc thủ vô sách” trước các trang mua sắm trực tuyến như Amazon hay eBay. Và điều quan trọng nhất, trước khi quyết định “tiết kiệm” chi tiêu bằng cách này, bạn cũng sẽ phải bỏ ra chí ít 173 USD cho mỗi một chiếc túi thông minh như vậy. Tuy nhiên, không rõ độ bảo mật của thiết bị này đến đâu một khi chiếc túi rơi vào tay những tên trộm. Và có thể nó sẽ không được yêu thích lắm ở Việt Nam, nơi các quyết định chi tiêu bốc đồng chiếm tỷ lệ lớn và chẳng mấy người thích bị kiểm soát cả. Qua nhiều tầng lớp kiểm tra còn có thể biển thủ hay tạo lập quỹ đen thì dù có trang bị chiếc túi này cho những người “tay hòm chìa khóa” của công thì cũng chẳng có tác dụng gì.

Theo Songmoi

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận