Ứng dụng iPhone giúp gửi tin nhắn tỏa hương

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Giáo sư David Edwards đã cùng một nhóm sinh viên tại Đại học Harvard (Mỹ) tạo ra ứng dụng miễn phí oSnap hoạt động trên iPhone. Sau khi cài đặt trên điện thoại, người sử dụng có thể chụp ảnh một món ăn nào đó và một danh sách các mùi hương sẽ hiện ra cho họ lựa chọn. Họ có thể kết hợp nhiều loại hương khác nhau như mùi bơ, đậu, thịt... để mô tả món bánh pizza.

Sau khi bấm gửi tin nhắn (gọi là oNote), hình ảnh kèm mùi hương sẽ được chuyển đến một thiết bị mang tên oPhone đặt ở nơi khác. Người sở hữu oPhone (giá 199 USD) sẽ nhận cảm nhận được mùi hương mà người gửi muốn thể hiện qua tin nhắn. Thiết bị này có thể tỏa ra hơn 30.000 mùi khác nhau tùy thuộc vào lệnh nhận được từ ứng dụng trên iPhone.

Ngày 17/6, Giáo sư Edwards đã gửi tin nhắn mùi hương đầu tiên từ oPhone của ông ở New York tới đồng nghiệp ở Paris.

Nhóm phát triển hy vọng thiết bị oPhone và ứng dụng oSnap sẽ được sử dụng phổ biến tại các nhà hàng, quán cafe, các cửa hàng hoa... Thậm chí, khách hàng có thể ngửi mùi một sản phẩm nào đó trước khi quyết định mua qua mạng.

oPhone đang được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử tự nhiên ở New York (Mỹ) và Phòng thí nghiệm Le Laboratoire tại Paris (Pháp) từ 17/6. Sản phẩm dự kiến được chính thức bán ra từ đầu năm 2015.

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo