Vẻ kỳ vỹ và đáng sợ của "cầu say rượu" ở Na Uy

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Ở vị trí đẹp đắc địa bên bờ biển nhưng cây cầu Storseisundet (Na Uy) được đánh giá là một trong những cầu nguy hiểm nhất thế giới.
 

Cây cầu nằm trên Atlantic Ocean Road – một tuyến đường du lịch nổi tiếng của Na Uy. Vị trí đẹp với hai bên đường là biển nhưng Storseisundet sở hữu những khúc cua “tử thần” khiến không phải tài xế nào cũng đủ sức vượt qua quãng đường mạo hiểm này. Atlantic Road nối liền Na Uy với đảo Averøy kéo dài trên 8 cây cầu, trong đó, cầu Storseisundet dài nhất và ấn tượng nhất.

Vẻ đẹp hùng vĩ của “cầu say rượu”

Được xây dựng vào năm 2005, cầu Storseisundet còn được biết tới với cái tên “cầu say rượu” vì những khúc cua khúc khuỷu đầy thử thách. Nơi đây sớm trở thành điểm du lịch hút khách để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên hai bên lối đi. Tuy vậy, khi thời tiết xấu, xe cộ đi vào khu vực này phải chịu những cơn gió xoáy, sóng biển.

Cầu dài khoảng 259.08 m

Nhìn từ xa, cầu Storseisundet như đâm thẳng xuống biển. Nhưng thực chất chỉ có một đường cong nhô ra biển và có thể đánh lừa thị giác tài xế khi nhìn góc xa. Với góc cua đáng sợ này có thể khiến hành khách thót tim khi vượt qua. Các tài xế qua đây cần độ tỉnh táo cao nếu không dễ bay ngay xuống biển.

Vẻ đẹp của cầu dưới ánh hoàng hôn

Ẩn chứa nhiều nguy hiểm nhưng hàng năm, nơi đây vẫn đón hàng chục nghìn lượt khách tới du lịch. Dọc suốt quãng đường nguy hiểm có nhiều điểm thăm quan lý tưởng không nên bỏ lỡ như hang động Bremsnes, nhà thờ Kvernes Stave. Cầu Storseisundet cũng nổi tiếng với truyền thông thế giới. Rất nhiều hãng du lịch đã chọn địa điểm này để quảng cáo cho hình ảnh của mình.

Các tài xế qua đây luôn phải hết sức thận trọng tay lái
 


 
Nhìn từ xa, cầu say rượu như một cây cầu cụt với lối đi đâm thẳng xuống biển
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận