Vệ tinh cho thấy MH370 có thể đi về hướng Pakistan hoặc Ấn Độ Dương

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Ngày hôm nay, 1 quan chức chính phủ Malaysia cho biết một người "có kinh nghiệm lái máy bay" đã tắt thiết bị liên lạc của chiếc máy bay MH370 với radar dân sự. Vị quan chức này cho biết việc máy bay bị không tặc là "kết luận" của cơ quan điều tra và hiện cảnh sát đã tiến hành khám xét nhà riêng của cơ trưởng, ông Zaharie Ahmad Shah tại Kuala Lumpur. 
 
Vệ tinh cho thấy MH370 có thể đi về hướng Pakistan hoặc Ấn Độ Dương 1
Cuộc họp báo diễn ra vào chiều ngày 15/3.
 
Mặc dù không khẳng định chiếc máy bay MH370 bị bắt cóc nhưng ông cũng thừa nhận chiếc máy bay bị đổi hưởng và mất tín hiệu bởi một "hành động có chủ ý" can thiệp.
 
Theo điều tra, hệ thống liên lạc của máy bay đã bị tắt trước khi nó chuyển hướng về phía Tây đi qua vùng biển Malaysia.
 
Ngoài ra, tín hiệu vệ tinh cho hay rất có thể chiếc máy bay đã đi thêm được nhiều tiếng sau khi mất tín hiệu khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh và di chuyển theo 1 trong 2 "hành lang hàng không". Thậm chí với nhiên liệu còn lại, máy bay còn có thể bay tới các khu vực như Pakisatan, Srilanka hay Australia.
 
Sau khi buổi họp báo về chuyến bay MH370 của Thủ tướng Malaysia diễn ra vào ngày 15/3 kết thúc, Malaysia đã công bố hình ảnh đồ họa biểu diễn khu vực mà máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia có thể bay tới. Theo đó, các điều tra viên xác định máy bay có thể đã đi qua các điểm tham chiếu (điểm để phi công xác định hành lang bay) theo thứ tự là Igari, Vampi, Gival, Igrex, theo đường P628 đi qua quần đảo Andaman ở Ấn Độ dương.
 
Tuyến thứ hai là ở phía Nam, có thể kéo dài từ Indonesa tới phía Nam của Ấn Độ Dương. 
 
Vệ tinh cho thấy MH370 có thể đi về hướng Pakistan hoặc Ấn Độ Dương 2

Vệ tinh cho thấy MH370 có thể đi về hướng Pakistan hoặc Ấn Độ Dương 3
 
Vệ tinh cho thấy MH370 có thể đi về hướng Pakistan hoặc Ấn Độ Dương 4
Những đồ họa dưới đây sẽ cho thấy rõ tuyến đường đi của máy bay.
 
(Nguồn: Theo Dailymail)
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận