Vì sao fanpage bị tẩy chay?

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Một thông điệp hay gặp ở các fanpage, mục đích để thành viên phải bấm like dù thích hay không.

Dư luận vẫn luôn bàn luận về cái lợi, hại của mạng xã hội trong đó đặc biệt là facebook. Trên facebook luôn có những fanpage với ý nghĩa lập ra rất ý nghĩa nhưng khi đã đạt được đủ số like cần thiết, các câu chia sẻ của fanpage này nhanh chóng đổi hướng, biến tướng với dạng quảng cáo.

Bạn Thúy Anh, một thành viên lão làng của fanpage kết nối bạn bè- gắn kết yêu thương cho biết, “Ngày trước mình thường xuyên nhận được những lời khuyên hay từ fanpage này để áp dụng cho chính mình.

Nhưng giờ đây fanpage làm mình thực sự khó chịu khi ngày nào họ cũng tung truyện, clip rẻ tiền với mồi nhử 18+.

Chưa hết, các fanpage còn nhắm mắt quảng cáo cho những website bán hàng linh tinh mà mình nghĩ là chủ website này đã mua lại này để dùng làm bàn đạp tiến lên”.

Bạn này còn chia sẻ thêm, “Sau khi nhận được toàn truyện 18+, clip, tranh cùng những hình ảnh gây cười mang đậm màu sắc tình dục, mình đã Unlike ngay fanpage này vì đã không còn nhận được những gì hữu ích để áp dụng vào cuộc sống của mình nữa”.

Bạn Hoàng Thắng cũng chung nhận xét, "Ngày trước mình cũng hay lang thang facebook, thấy nhiều fanpage có những triết lý hay, những chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống, những lời kêu gọi giúp đỡ những gia đình gặp hoàn cảnh éo le nên đã like để được nhận những cập nhật mới nhất từ các admin của page này.

Thế nhưng gần đây mình thường xuyên nhận được những hình ảnh theo kiểu gợi dục, của một webiste nhảm đang quảng cáo tại fanpage. Thật sự những tin tức như vậy là vô bổ đối với mình".

 

Fanpage chia sẻ hình ảnh gây xúc động về người cha trông cho con nghỉ trưa thi Đại học năm ngoái...

...và hình ảnh fanpage này chia sẻ năm nay với các members

Việc kinh doanh fanpage không còn mới lạ gì nữa, với tốc độ phát triển chóng mặt của facebook tại Việt Nam khi người người facebook, nhà nhà facebook, việc quảng cáo qua facebook đạt hiệu quả cực cao với chi phí thấp.

Do đó những fanpage với số lượng like khoảng từ 200.000 trở nên có giá. Khảo sát được biết, fanpage có khoảng 200-300 nghìn like giá dao động ở mức trên dưới 30 triệu đồng để mua đứt fanpage đó hoặc có thể tính đơn giản là 90 đồng/like.

Đa số fanpage được lập ra lúc đầu với mục đích rất tốt khi thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm sống, những lời khuyên hay cho mọi người. Nhưng dường như phong trào bán fanpage  đã làm lu mờ nhiều thứ khi các fanpage với mục đích tốt đẹp này nhanh chóng biến thành nơi quảng cáo cho một số website mang đậm tính thô tục hoặc mua bán linh tinh, không bảo đảm.
Vậy là, nếu như trước đây fanpage giúp được rất nhiều người thì có lẽ giờ đây với tầm ảnh hưởng của mình, những fanpage này lại bắt đầu tác động xấu tới những thành viên trung thành của mình.

Hoàng Khánh (Mốt & Cuộc sống)

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận