Việt Nam lại sắp đón nhận 1 tuần "internet chậm"

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Để đảm bảo cho việc hoạt động và truy cập internet thuận lợi hơn, đường cáp quang biển AAG sẽ được bảo trì từ ngày 25 tháng 2 tới ngày 3 tháng 3.

Vào cuối năm ngoái, cư dân mạng Việt Nam đã từng "điêu đứng" khi đường cáp biển nối liền Mỹ tới Việt Nam gặp sự cố tại phân đoạn Vũng Tàu - Hong Kong. Mang tên AGG, sự cố của đường cáp quang biểnvào tháng 12 năm ngoái đã làm toàn bộ kết nối ra các website, dịch vụ trực tuyến của Mỹ ở Việt Nam giảm 60% lưu lượng truy cập.
 
Việt Nam lại sắp đón nhận 1 tuần "internet chậm" 1
Lộ trình cáp AAG từ Mỹ tới Đông Nam Á.
 
Để bảo đảm cho đường cáp biển này vận hành tốt hơn, việc bảo trì cáp quang biển AAG sẽ được diễn ra từ ngày 25 tháng 2 tới đây cho tới ngày 3/3. Tất nhiên, trong quá trình bảo trì, kết nối của người dùnginternet Việt Nam sẽ chậm hơn nhiều so với thông thường.
 
Việt Nam lại sắp đón nhận 1 tuần "internet chậm" 2
 
Trong thời gian bảo trì, người dùng internet tại Việt Nam nên chuyển hướng sang sử dụng những dịch vụ trong nước, hạn chế sử dụng các dịch vụ internet, truy cập các website tại Mỹ để đảm bảo việc sử dụng được ổn định nhất.
 
Việt Nam lại sắp đón nhận 1 tuần "internet chậm" 3
Trong chiều ngày hôm qua, cư dân mạng đã truyền tay nhau hình ảnh trên và chuẩn bị sẵn sàng cho một đợt "đứt mạng" thời gian ngắn tới.
 
Đường cáp quang biển AAG (Asia - Americaa Gateway) có chiều dài hơn 20.000Km nối liền lục địa Mỹ qua Hawaii, đảo Guam tới Philippines và sau đó phân bổ ra các quốc gia Đông Nam Á khác. Cáp quang AAG bảo trì sẽ làm ảnh hưởng tới những người dùng internet của các nhà phân phối như VNPT, FPT, Viettel... thế nhưng, lưu lượng truy cập trong nước không bị ảnh hưởng nên người dùng có thể thoải mái chuyển hướng sử dụng các dịch vụ trong nước thay vì nước ngoài.
 
Theo PLXH
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận