Voi khóc khi được tự do sau 50 nuôi nhốt khắc nghiệt

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
raju-6455-1404784193.jpg

Voi Raju được tháo xích và giải cứu trong đêm. Ảnh: Press People

Con voi Raju được một nhóm chuyên gia bảo vệ động vật giải cứu hôm 3/7. Nó được tháo xích và đưa đi trong đêm, với sự hỗ trợ của cảnh sát. Trong lúc giải cứu, các tình nguyện viên cho biết họ đã nhìn thấy nước mắt chảy dài từ khóe mắt của con voi.

"Nhóm chúng tôi rất bất ngờ khi nhìn thấy nước mắt trên mặt Raju trong khi giải cứu nó. Đó là một giây phút khiến chúng tôi rất xúc động. Chúng tôi cho rằng nó nhận ra là nó đang được tự do. Voi không chỉ là loài động vật to lớn mà còn còn rất thông minh. Chúng đã chứng minh được rằng chúng có cảm giác đau buồn", Indedenpent dẫn lời Pooja Binepal, một nhà nghiên cứu của tổ chức Động vật Hoang dã SOS, cho hay.

Các chuyên gia tin rằng Raju bắt đầu cuộc sống từ môi trường hoang dã, tuy nhiên sau đó bị săn bắt và bán cho chủ nuôi từ khi còn nhỏ. Tại Uttar Pradesh, nó trở thành công cụ kiếm tiền cho chủ nuôi.

Raju bị xích trong suốt 50 năm, thường xuyên bị bỏ đói và đánh đập. Thức ăn của nó chủ yếu là đồ ăn thừa trên đường, thậm chí là cả nhựa và giấy. Dây xích và dây gai quấn quanh chân voi trong nhiều năm khiến nó bị thương, mắc chứng viêm khớp và đau liên tục.

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận