VTC Game mua Dota 2 100 tỉ hay là “chiêu bài” truyền thông?

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Mặc dù  phóng viên đã liên hệ, nhưng đến thời điểm hiện tại VTC Game vẫn không có phản hồi về thông tin công ty này mua Dota 2, trong khi đó rất nhiều người cho rằng, có thể đây là một "chiêu bài" về truyền thông.

Dota 2 về Việt Nam hay không vẫn là dấu hỏi lớn

Như ICTnews đã đưa tin, ngày 2/6 vừa qua, ngành game Việt đã trở nên rộn ràng khi có thông tin VTC Game mua Dota 2 với số tiền lên tới 100 tỉ đồng!?

Rất nhiều câu hỏi lớn đã được đưa ra về thông tin này, liệu nó có phải là thật hay chỉ là một chiêu bài PR của VTC Game, hoặc VTC Game đang có một kế hoạch truyền thông cho sự kiện nào đó?

Phải chăng đây là kế hoạch truyền thông cho một giải đấu Dota 2 tầm cỡ quốc tế - Nguồn ảnh: Facebook

Nhiều suy đoán cũng được đưa ra, trong đó một số người hoạt động trong lĩnh vực Thể thao Điện tử (eSports) cho rằng, có thể VTC Game đang quảng bá cho giải đấu Dota 2 được xem là tầm cỡ quốc tế,  do chính họ và một cổng thông tin về eSports sắp tổ chức, đồng thời quảng bá cho cổng thông tin này. Bởi mới đây một bức ảnh được chính người của công ty này post lên Facebook giới thiệu một giải đấu mà ở đó sẽ có mặt bộ môn Dota 2 và rất nhiều đội tuyển xuất sắc của game này từ các nước đến thi đấu, đồng thời sau đó tiếp tục lộ thêm một bức ảnh về kế hoạch KPI của Dota 2 trên một kênh thông tin đã bị xoá đi, nhưng nó có đề cập đến lượng view phải đạt được của kênh này.

Hoặc cũng có thể là kế hoạch truyền thông cho một cổng thông tin về eSports

Còn một số khác lại suy đoán, đây có thể là kế hoạch PR cho việc VTC Game chuẩn bị tổ chức sự kiện VEC 2014, một giải đấu về eSports mà họ vẫn làm bấy lâu nay, nhưng với việc họ đã không còn sở hữu FIFA Online, Đột kích đã qua giai đoạn cao trào, nên nó đã không còn "hot". Hoặc cũng có thể đây chỉ là chiêu truyền thông để quảng bá việc VTC Game hợp tác với e-Club, đơn vị đang phát hành Dota 2 ở khu vực Đông Nam Á, để làm đại lý bán các Steam Wallet và các vật phẩm lưu niệm của chính game này ở Việt Nam, thông qua cổng thanh toán VTCPay trong thời gian sắp tới.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, rất nhiều người liên quan đến truyền thông game lại nghi ngờ rằng, có thể đây là "chiêu bài" của công ty này để tác động, gây ảnh hưởng đến một sự kiện khác liên quan đến game về eSports. Đó là việc FPT Online công bố phát hành game Thời Đại Anh Hùng, một game MOBA mà họ mới mua về Việt Nam. Bởi ngay sau khi FPT Online thông báo sẽ cho tải Thời Đại Anh Hùng vào ngày 3/6 và đến ngày 6/6 sẽ chuyển sang giai đoạn thử nghiệm trước đó một ngày, thì đúng chiều 2/6 thông tin về Dota 2 tự nhiên lại xuất hiện và nó lấn át toàn bộ thông tin về game của FPT Online.

Những nghi ngờ này không phải là không có cơ sở, bởi thực tế việc cạnh tranh bằng các "chiêu bài" truyền thông và marketing trong làng game nhằm gây ảnh hưởng đến đối thủ, đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Khi thấy các doanh nghiệp ra game có liên quan đến thể loại game của mình đang làm, nhiều doanh nghiệp đã tung ra hàng loạt các cách truyền thông, nhằm lấn át game của đối thủ, mặc dù sau đó người chơi chờ dài cổ vẫn chưa thấy kết quả từ kế hoạch truyền thông này ở đâu.

Tuy nhiên tất cả vẫn chỉ là suy đoán, để làm rõ sự việc có lẽ tất cả vẫn phải chờ câu trả lời từ VTC Game. ICTnews đã liên hệ đến công ty này và vẫn đang chờ phản hồi từ phía họ, để truyền tải đến người chơi game trong nước thông tin một cách chính xác nhất.

Lê Mỹ/ ICT NEWS

 

Ngành game Việt đang xôn xao khi có thông tin VTC Game đã chốt mua Dota 2 để phát hành tại Việt Nam với số tiền lên tới 100 tỉ đồng.
Trong ngày 2/6, cả làng game Việt như “dậy sóng” khi liên tục xuất hiện thông tin VTC Game sẽ đưa game MOBA “bom tấn” Dota 2 về Việt Nam trong thời gian tới.
Theo thông tin từ nguồn tin nội bộ mà các trang tin điện tử về game trong nước nắm được, VTC Game đã “chốt” mua game này với giá 100 tỉ đồng, đồng thời họ sẽ được can thiệp sâu vào game hơn, thay vì chỉ hỗ trợ game thủ qua việc thanh toán, mua vật phẩm… Đồng thời game sẽ có phiên bản việt hóa cũng như máy chủ đặt tại thị trường trong nước, giúp game thủ chơi tốt hơn.
Mặc dù thông tin liên quan đến Dota 2 liên tục được đổ dồn vào làng game trong nước, nhưng phía VTC Game hiện tại vẫn chưa có động thái khẳng định hay bình luận gì. Đồng thời các thông tin xuất hiện cũng chỉ tới mức “chốt” mua, còn các vấn đề liên quan khác như ký kết hợp đồng hay chưa vẫn chưa xuất hiện.
Trong ngày 2/6, cả làng game Việt như “dậy sóng” khi liên tục xuất hiện thông tin VTC Game sẽ đưa game MOBA “bom tấn” Dota 2 về Việt Nam trong thời gian tới. Theo thông tin từ nguồn tin nội bộ mà các trang tin điện tử về game trong nước nắm được, VTC Game đã “chốt” mua game này với giá 100 tỉ đồng, đồng thời họ sẽ được can thiệp sâu vào game hơn, thay vì chỉ hỗ trợ game thủ qua việc thanh toán, mua vật phẩm… Đồng thời game sẽ có phiên bản việt hóa cũng như máy chủ đặt tại thị trường trong nước, giúp game thủ chơi tốt hơn. Mặc dù thông tin liên quan đến Dota 2 liên tục được đổ dồn vào làng game trong nước, nhưng phía VTC Game hiện tại vẫn chưa có động thái khẳng định hay bình luận gì. Đồng thời các thông tin xuất hiện cũng chỉ tới mức “chốt” mua, còn các vấn đề liên quan khác như ký kết hợp đồng hay chưa vẫn chưa xuất hiện.
 

 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận