Xe 3 bánh tự chế độc đáo của thợ Bình Định

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Chiếc xe 3 bánh mang kiểu dáng khá độc đáo, động cơ được lấy từ mẫu Attila 125. Một người thợ tại Bình Định mất khoảng 4 tháng để thực hiện xong mẫu độ này.
 


 
Chiếc xe độ này thuộc sở hữu của anh Lê Quý, một người thợ tại Bình Định. Thiết kế của chiếc xe đơn giản nhưng cũng khá độc đáo. Anh Quý cho biết đây hoàn toàn là ý tưởng tự nghĩ ra. Trước đây, người thợ này cũng từng có những sản phẩm độ đáng chú ý từ xe máy. 
 

 
Kết cấu khung sườn bên trong được hàn nối từ ống thép. Để có động cơ sử dụng cho xe tự chế, anh Quý mua lại chiếc Attila cũ với giá 5 triệu. Đồng thời, 2 bánh xe cũng được tận dụng. 
 

 
Chiếc xe tự chế sau khi hoàn thành có chiều dài 2 m, rộng 1,4 m và cao 1,3 m. Cũng như khung gầm, dàn vỏ anh Quý cũng tự làm hoàn toàn thủ công. Theo chủ nhân chiếc xe, công đoạn khó nhất khi thực hiện tác phẩm độ này là chế hệ thống lái phía trước. Nguyên bộ phận này anh phải mất gần 1 tháng mới thực hiện hoàn chỉnh để chiếc xe có thể vận hành. 
 

 
Trong thời gian thực hiện tác phẩm độ, người thợ tại Bình Định cũng đã nhiều lần nản chí do gặp quá nhiều chi tiết nan giải. Tuy nhiên sự động viên từ vợ và sự giúp đỡ từ một người bạn đã giúp anh hoàn thành tác phẩm sau gần 4 tháng bắt tay vào làm việc. 
 
Chiếc xe 3 bánh khá độc đáo này được trang bị đầy đủ các bộ phận cần thiết khi tham gia giao thông. Đèn pha và xi nhan trước dùng bóng LED.

 

Theo anh Lê Quý, chi phí để hoàn thành chiếc xe 3 bánh này là khoảng 20 triệu đồng.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Môtô 3 bánh tự chế với động cơ Audi A8
Xe đa năng tự chế độc đáo ở Hà Nội
"Kỹ sư chân đất" xứ Quảng tự chế máy cày 3-in-1

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận