Xe buýt ở Dubai trông như thế nào?

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Thành phố Dubai giàu có luôn sở hữu cơ sở vật chất xa hoa vào bậc nhất thế giới: khu nghỉ dưỡng sang trọng, khách sạn cao cấp, và những tòa nhà chọc trời. Ngay cả xe buýt công cộng trên đường phố cũng được xếp vào loại… siêu xe!
 

Chiếc siêu xe chạy bằng điện này là phiên bản nguyên mẫu đầu tiên, có khả năng chuyên chở 23 hành khách với vận tốc lên tới 250 km/h. Dự án siêu xe buýt được nhà du hành vũ trụ người Hà Lan tên là Wubbo Ockels thực hiện tại trường đại học công nghệ Delft cho tới khi ông qua đời vào năm 2014.

 

Mục tiêu của dự án siêu xe là tạo ra một phương tiện đi lại êm ái, có khả năng phục vụ hành khách một cách thuận tiện nhất, vượt qua xe ôtô hay tàu điện thông thường. Tuy nhiên nó không chỉ đơn thuần là sản xuất xe, mà còn bao gồm cả các khía cạnh khác như cơ sở vật chất, hậu cần, đảm bảo an toàn, kinh tế, v.v. Dự án xe buýt ở Dubai này đã nhận được khoản đầu tư lên tới 7 triệu Euro, chủ yếu là từ chính phủ Hà Lan.


 

Nguyên mẫu chiếc siêu xe có chiều dài 15 mét, với 16 cửa xe cho hành khách và 23 ghế ngồi. Nó di chuyển tốc độ cao trên một làn đường đặc biệt, được làm nóng vào mùa đông để chống đóng băng. Khi gần đến địa điểm cần thiết, chiếc xe sẽ giảm tốc và hòa vào mạng lưới đường xá thông thường.


 

Chiếc xe buýt không chạy theo một lịch trình cố định, mà sẽ xác định tuyến đường chiểu theo nhu cầu của hành khách dựa vào một thuật toán tối ưu hóa. Hành khách sẽ đặt chỗ online và hệ thống sẽ tự động tính toán để điều xe tới.


 

Trông không khác gì siêu xe của người dơi, với cánh cửa bật lên và các trang thiết bị hiện đại, chiếc siêu buýt sẽ mang đến một trải nghiệm êm ái và tiện nghi không thua gì một chiếc Limousine sang trọng.

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Bí ẩn đằng sau “xe buýt ma” không người lái trên đường phố Hà Nội
Cận cảnh tuyến xe buýt chạy dưới nước đầu tiên tại Hàn Quốc
Xe buýt nhanh nhất thế giới phun lửa khi chạy

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận