Xe gỗ và những câu chuyện lạ

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
 Với những đường vân tuyệt đẹp và bề mặt bóng láng, có lẽ gỗ là một chất liệu cao cấp được nhiều tay đua hiện nay ưu tiên chọn lựa để trang hoàng cho những chiếc xe của mình. Đó cũng là một sự sáng tạo vô cùng độc đáo, chắc chắn sẽ “bắt mắt” và thu hút bất cứ ai một lần ngước nhìn có cảm giác thật sự ngưỡng mộ.

Từ xe hơi gỗ “vương triều” tự chế

Đầu tiên phải nói đến đại gia Lê Nguyên Khang ở TP.HCM với chiếc xe hơi tự chế bằng gỗ đầu tiên ở Việt Nam với giá bán khoảng 24.000-25.000 USD. Là một người  theo ngành gỗ từ năm 1990 ở quận 7, anh Khang quyết định làm chiếc xe bằng gỗ đầu tiên ở Việt Nam. Đây là một ý tưởng xuất phát từ chuyên ngành kinh doanh và cũng là một cách chơi xe rất “độc”, công phu, tốn kém và điệu nghệ để thể hiện niềm đam mê về gỗ của anh. Từ chất liệu gỗ quí tự nhiên (căm xe, tần bì, óc chó…nhập ngoại), anh Khang đã cùng tốp thợ thủ công điêu khắc tỉ mỉ và dành rất nhiều thời gian để hoàn thành nên chiếc xe hơi gỗ độc nhất tại Việt Nam. Các thiết bi phụ tùng đều được chọn nhập từ hãng BMW danh tiếng. Phong cách thiết kế khung sườn và nội thất xe theo âm hưởng cổ điển hoàng cung châu Á với những linh vật truyền thống Đông phương: rồng, phụng và các đường nét hoa văn sắc sảo. Xe có thể chạy đạt tốc độ 60km/h một cách an toàn.

Cỗ xe hơi gỗ mang âm hưởng hoàng triều Đông phương
 

Đến xe máy gỗ “siêu độc”

Từ một chiếc Honda Wave, với ý tưởng độc đáo, là anh Nguyễn Kim Bằng, một người dân thành phố Nha Trang đã trang hoàng cho chiếc xe một ngoại hình mới vô cùng bắt mắt bằng gỗ. Ba tháng miệt mài để chế tác từng bộ phận từ 3 loại gỗ, cuối cùng chiếc xe cũng được hoàn thành. Xe có thiết kế rất lạ mắt, hoàn toàn theo ngẫu hứng của chủ nhân. Dù chưa được cấp phép chạy ngoài đường, nhưng chiếc xe cũng đã quá nổi tiếng mỗi khi nó xuất hiện.

Xe máy gỗ luôn thu hút vì ngoại hình lạ lẫm.


Và xe gỗ ấn tượng

Không biết xếp những chiếc xe của người dân tộc Banaue của Philippines vào loại xe nào vì hình dáng nửa xe máy, nửa xe đạp và không có động cơ.

Tại vùng núi, trung du với những thắng cảnh nổi tiếng ruộng bậc thang của Philippine này, du khách từ khắp thế giới còn vô cùng hào hứng với lễ hội đua xe “độc nhất vô nhị” trên thế giới: đua xe gỗ thả dốc Imbayah . Các chàng trai ở đây tự chế ra một loại phương tiện có hình dạng như chiếc xe máy bằng gỗ và gửi gắm ý tưởng thiết kế độc đáo riêng của mỗi người vào sản phẩm. Đến lễ hội, giải đua xe gỗ truyền thống được tổ chức hàng năm, một hàng ngang tay đua trong trang phục dân tộc là chỉ đóng một chiếc khố trên người sẽ từ trên đầu dốc cưỡi chiếc xe của mình để lao xuống một con đường trải dài bảy cây số, dọc theo những thửa ruộng bậc thang nổi tiếng. Tốc độ xe lên đến 50 km/h và chỉ có một bộ phận phanh bằng thanh gỗ nhỏ ma sát xuống mặt đường. Ở lễ hội độc đáo này, người đua cũng không hạn chế lứa tuổi, có người đến 50 tuổi vẫn tham gia cuộc thi khiến không khí lại càng hào hứng và phấn khích.

Đua xe gỗ thả dốc Imbayah, Philippine


 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chiêm nghiệm thú vui chế tạo xe từ gỗ của một tay đua với thiết kế thùng rượu làm bình xăng vô cùng lạ lẫm. Và chiếc xe thật sự đáng để mọi người ngưỡng mộ vì vẻ đẹp và sự oai phong của nó trên đường.

Xe motor gỗ độc đáo với thiết kế bình xăng “độc”


 

Hương Chi

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận