Xe máy hai đầu táo bạo nhất thế giới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Chiếc xế độ "không bình thường" này có tới hai đầu, mỗi người ngồi ở phía nào cũng có thể lái xe với động cơ riêng biệt.

Hình ảnh về chiếc xế độ có tận hai đầu được đăng tải trên trang facebook về xe Humour Moto by Cyberbike tiếng Pháp. Không có nhiều thông tin về xe, chỉ kèm dòng chú thích chiếc xe mang tên Yamaha SR XT Reverse.

 

Xe máy hai đầu.
 

Xe là sự kết hợp của Yamaha XT500 và Yamaha SR500, với hai cơ cầu gần như riêng biệt. Hãng độ Solier muốn cả hai người ngồi trên xe đều có thể lái, tất nhiên là trong các trường hợp khác nhau chứ không phải cùng một lúc. Bởi khi một người lái, thì người còn lại phải lựa tay lái theo người kia, đặc biệt khi qua những khúc cua.

 

 

Nhưng thực tế, mẫu xe đặc biệt này khiến nhiều người hoài nghi hai phương án. Một là chỉ mang tính hình ảnh, muốn đi cần có lực tác động bên ngoài như đang xuống dốc hoặc dùng chân đẩy. Bởi lẽ, xe chỉ có hai bánh và đều không có cơ cấu truyền động liên kết với động cơ, do đó dù có nổ máy hay không thì cũng vô tác dụng. Phương án thứ hai là xe có cơ cấu truyền động bánh trước, nhưng trường hợp này khó hơn vì bằng mắt thường có thể thấy cơ cấu trước không có gì lạ.

 

Theo Yan

Mời bạn xem thêm:

Những xe máy nổi bật trên chặng đường 65 năm của Honda
Thanh niên lái xe máy bằng chân, tay chụp ảnh 'tự sướng'
Xe máy điện dài loằng ngoằng, chở tới hơn 11 người

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận