Xe tăng tự chế độc đáo để chống phiến quân Hồi giáo

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Dân quân người Kurd ở Syria tự chế tạo những cỗ xe tăng vũ trang nhằm chống lại lực lượng tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đang lộng hành ở Syria và Iraq.
 

Những tay súng vũ trang người Kurd thường xuyên phải sử dụng sự khéo léo của bản thân để tạo ra những loại vũ khí có khả năng chống lại các tay súng IS ở Syria. Họ có thể mua những khẩu súng trường hoặc súng cối trên chợ đen nhưng việc sở hữu một chiếc xe tăng đòi hỏi nhiều hơn thế.
 

Nhóm dân quân người Kurd tự tạo ra những chiếc xe tăng từ phương tiện sẵn có. Lớp vỏ sắt giúp chúng hạn chế đáng kể hỏa lực từ vũ khí cá nhân của đối phương.
 

Cấu tạo của những chiếc xe tăng cho thấy chúng được chế tạo từ những phương tiện thông thường. Hỏa lực của những thiết bị này không thể so sánh với xe tăng chuyên dụng.
 

Tuy nhiên, chúng tạo ra lợi thế lớn trong cuộc chiến chống bộ binh của IS, vốn không quá vượt trội về trang thiết bị và vũ khí.
 

Do hóa thân từ những loại phương tiện khác nhau ở những cơ sở khác nhau, mỗi cỗ xe tăng của lực lượng dân quân người Kurd mang một dáng vẻ riêng biệt.
 

Chúng là những sản phẩm độc nhất vô nhị.

Người ta sơn màu và trang bị cho những cỗ xe tăng theo cảm hứng cũng như ý thích.

 

Thiết bị của người Kurd khiến nhiều người liên tưởng tới những chiếc xe tăng đầu tiên của loài người, xuất hiện trong Thế chiến 1.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Xe đạp điện tự chế của cựu sinh viên Bách khoa
Tumbler tự chế từ 10 tấn sắt vụn và phế liệu
Máy bay, tàu ngầm tự chế Việt ngậm ngùi xuất ngoại

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận