"Xoay dọc" màn hình, xu hướng mới của người dùng internet

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Đa phần các website được thiết kế theo chiều dọc chính vì thế một chiếc màn hình ngang liệu có đủ cho những người dùng internet?

Công nghệ đang phát triển theo những hướng đi mà khó ai ngờ tới, vào thời điểm trước đây khi màn hình tỷ lệ 4:3 vẫn còn thịnh hành, chẳng mấy ai nghĩ rằng tỷ lệ 16:9 ở màn hình những máy tính hiện tại có thể phổ biến tới mức đó. Theo các trào lưu thiết yếu đồng thời là thói quen của người dùng công nghệ dần thay đổi cách thức sử dụng mỗi ngày. Có vẻ như, trào lưu sử dụng mới đây chính là việc... để dọc màn hình cho những người có sở thích lướt web hay làm những công việc liên quan.
 
"Xoay dọc" màn hình, xu hướng mới của người dùng internet 1
Giống với màn hình ngang, màn hình dọc đang dần trở thành xu hướng mới.
 
Những màn hình được... xoay dọc bắt đầu xuất hiện nhiều kể từ khi màn hình tỷ lệ 16:9 ra đời, với sự phát triển của internet, các website dần thay đổi cách thức sử dụng và màn hình ngang không còn tỏ ra mạnh mẽ khi đề cấp tới vấn đề duyệt web. Giả sử, bạn đang xem một bức tranh... siêu dài, bạn sẽ phải kéo chuột qua các phần khác nhau để theo dõi và trong khi kéo, đôi lúc bạn có thể quên mất mình vừa xem những gì.
 
"Xoay dọc" màn hình, xu hướng mới của người dùng internet 2
Khi bàn tới khả năng duyệt web, màn hình dọc hoàn toàn chiếm ưu thế.
 
So với màn hình để ngang, màn hình để dọc hoàn hảo với các tác vụ duyệt web, truy cập internet. Hãy tưởng tượng truy cập Facebook và tất cả thông tin hiện ra trước mắt bạn, không cần kéo quá nhiều để tìm được các tin tức thú vị.
 
Ngoài việc truy cập internet, màn hình dọc còn thể hiện rõ lợi thế khi viết, nhập dữ liệu, đặc biệt là các đoạn dữ liệu dài. Màn hình dài giúp người dùng theo dõi dễ hơn những nội dung được viết ở trên, theo dõi lượng thông tin vừa viết, phần thừa ra ở dưới cùng có thể được sử dụng để làm nháp hay sử dụng để copy các đoạn thông tin chưa chỉnh sửa kĩ.
 
"Xoay dọc" màn hình, xu hướng mới của người dùng internet 3
Ngoài duyệt web, màn hình dọc cũng tỏ rõ ưu điểm khi nhập văn bản.
 
Về khía cạnh lưu trữ, thường người dùng chỉ thiếu chiều ngang của bàn để màn hình chứ ít ai thiếu chiều cao, một chiếc màn hình để dọc sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.
 
"Xoay dọc" màn hình, xu hướng mới của người dùng internet 4
Màn hình dọc sẽ giúp bàn làm việc thêm đa dạng hơn.
 
Thế nhưng, vẫn có rất nhiều điểm hạn chế khi sử dụng màn hình để dọc, điển hình chính là việc theo dõi video hay thực hiện các tác vụ chỉ có màn hình ngang mới giải quyết được. Ngoài ra, màn hình dọc cũng dễ khiến người dùng... "sái cổ" hơn do phải theo dõi lượng thông tin theo chiều dọc.
 
"Xoay dọc" màn hình, xu hướng mới của người dùng internet 5
Tất nhiên, vẫn có rất nhiều khiếm khuyết mà việc để dọc màn hình gặp phải, điển hình là khả năng theo dõi video hay chơi game.
 
Dù sao đi nữa, thói quen sử dụng smartphone của người dùng đã dần hình thành nên khái niệm màn hình "dài", thế nên hãy tưởng tượng màn hình là một chiếc smartphone siêu lớn và bạn sẽ nhanh chóng quen với cách thức sử dụng mới này.
 
Theo Trí Thức Trẻ
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo