Xuất hiện smartphone chạy cả Android và Windows Phone

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Đầu tháng 10 năm ngoái, làng công nghệ thế giới rộ lên thông tin cho rằng Microsoft đang cố gắng thuyết phục các nhà sản xuất phần cứng mà cụ thể một trong số đó là HTC sản xuất những dòng máy chạy cả hai nền tảng song song là Windows Phone và Android. Đến nay, một sản phẩm như thế đã chính thức được công bố mặc dù chiếc smartphone này đến từ một hãng chưa có nhiều tên tuổi trên thị trường.

Xuất hiện thiết bị smartphone chạy cả Android và Windows Phone 1 

Chân dung chiếc Bluebird BM180. Máy có kích thước 77,95 x 153,1 x 16,7 mm và nặng 261g

Theo đó, mới đây Bluebird, một nhà sản xuất Hàn quốc, đã công bố một thiết bị smartphone 5 inch có tên gọi BM180. Thiết bị này sẽ cùng lúc vận hành trên cả hai nền tảng Android 4.2 và Windows Embedded 8 Handheld (phát triển trên nhân của Windows Phone 8). Được biết, Windows Embedded 8 Handheld là một nền tảng được phát triển tập trung cho việc chạy các ứng dụng liên quan đến công việc như Microsoft Lync, Office 365, Dynamics for Retail cùng một số ứng dụng Windows Phone khác. Một điểm đáng chú ý khác nữa của chiếc BM180 đó là việc thiết bị này được trang bị khả năng chống chọi tốt với các điều kiện ngoại cảnh theo chuẩn BP30.

Trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm kể trên, Bluebird chia sẻ thiết bị này sẽ nhắm đến tập khách hàng là người dùng doanh nghiệp và máy sẽ sớm có mặt tại thị trường Mỹ thông qua kênh phân phối là một số nhà bán lẻ lớn.

Vì một số đặc điểm của Windows Embedded 8 Handheld, BM180 sẽ không nhắm tới thị trường đại trà.

Xuất hiện thiết bị smartphone chạy cả Android và Windows Phone 2

Được biết, BM180 sở hữu màn hình 5 inch độ phân giải 1.280 x 720, camera sau 8 MP có chế độ tự động lấy nét, viên pin 3.000 mAh và có hỗ trợ kết nối 4G. Máy tận dụng sức mạnh của vi xử lý lõi kép Qualcomm Snapdragon S4 1,5 GHz, RAM 1GB cùng 16GB bộ nhớ trong có thể mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ microSD.

Nói về triển vọng của các thiết bị chạy song song Android và Windows Phone cho các phân khúc rộng lớn hơn trong tương lai gần, nhiều chuyên gia chia sẻ viễn cảnh đó hoàn toàn có thể xảy ra. Việc gần đây có tin đồn cho hay trong các phiên bản cập nhật mới tiếp theo của Windows Phone, ông lớn vùng Redmond sẽ thay toàn bộ phần phím bấm cảm ứng điện dung thành phím cảm ứng ảo tương tự như Android cũng củng cố thêm dự đoán này.

Theo PLXH

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo