Ý nghĩa ẩn giấu đằng sau 10 Logo nổi tiếng

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Có rất nhiều công ty ngày nay có những logo mà chúng ta có thể nhận ra ngay lập tức nhưng rất ít người thực sự biết ý nghĩa ẩn sau những biểu tượng này.

Sau đây là 10 ví dụ tiểu biểu về logo của các công ty ngày nay và ý nghĩa đằng sau chúng:

1. AmazonMũi tên giống như một mặt cười trong logo của Amazon còn có một ý nghĩa khác: Nó chạy từ A đến Z thể hiện cho vô số các sản phẩm bán lẻ sản xuất bởi Amazon.

2. AppleLogo của Apple được bắt nguồn từ những câu chuyện của Adam và Eva trong Kinh Thánh. Quả táo cắn đại diện cho trái quả ngọt từ "cây kiến thức".

3. IBMLogo của IBM có một thông điệp ngầm cho cả thế giới, ẩn dấu trong logo Big Blue đại diện cho công ty của nó. Các đường màu trắng chạy ngang qua cho thấy sự xuất hiện của các dấu bằng ở góc dưới bên phải, đại diện cho sự bình đẳng.

4.MobilLogo của Mobil tự nó không tượng trưng cho bất cứ điều gì mà chính màu sắc đã tạo nên ý nghĩa của nó. Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh, trong khi màu xanh biểu tượng cho lòng trung thành và bảo đảm.

5. FedExLogo của FedEx đơn giản và thật khó để thấy được những gì ẩn dấu bên trong đó. Nhưng nhìn kỹ vào khoảng không giữa hai chữ 'E' và 'X' trong chữ màu cam Ex, bạn sẽ thấy một mũi tên chỉ về phía trước. Mũi tên này thể hiện sự tiến bước hướng tới tương lai.

6. AudiRất nhiều người thắc mắc về ý nghĩa của bốn vòng tròn trong logo của Audi. Bốn vòng tròn này tượng trưnng cho 4 công ty đã từng là một phần của Auto-Union Hiệp hội vào năm 1932. Cụ thể là: DKW, Horch, Wanderer và Audi.

7. BMWBiểu tượng của BMW nhằm mục đích gợi nhớ lịch sử của công ty trong ngành hàng không. Logo cho thấy một cánh quạt chuyển động với phần màu xanh thể hiện cho bầu trời. Điều này là dựa trên vai trò của công ty trong việc xây dựng động cơ máy bay cho quân đội Đức trong Thế chiến thứ II.

8 Mercedes-Benz


Ngôi sao 3 cánh trên logo của Mercedes tượng trưng cho sự ngự trị của các doanh nghiệp trên biển, đất và khí quyển.

9. ToyotaVới 3 hình elip có thể nhìn thấy trong logo của Toyota, mỗi hình elip tượng trưng cho trái tim của 1 đối tượng bao gồm: khách hàng, sản phẩm và tiến bộ công nghệ.

10. VolkswagenLogo của Volkswagen đơn giản chỉ là chữ cái trong tên của công ty . Từ "Volks" là tiếng Đức thể hiện cho con người, trong khi "Wagen" trong tiếng Đức nghĩa là xe hơi.

 

 

Dịch bởi iCamera.vn

Nguồn tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Những logo hình ngựa trị giá hàng tỷ USD
Những logo dễ tạo liên tưởng đến ý nghĩa “đen tối“
Logo các hãng xe nổi tiếng và quá trình hình thành

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận