Ý tưởng thiết kế tàu lượn siêu tốc "tử thần"

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Bạn đã bao giờ tưởng tượng, một chiếc tàu lượn siêu tốc sẽ được thiết kế với mục đích duy nhất là khiến bạn "từ giã cõi đời"?

 
Ý tưởng thiết kế về chiếc tàu lượn này là của nghệ sĩ, kỹ sư Julionas Urbonas. Anh đã đưa ra ý tưởng về dự án thiết kế chiếc tàu lượn với cái tên là “Euthanasia Coaster”. Euthanasia trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “cái chết ân huệ”.
 
Theo đó, Euthanasia Coaster là một đường tàu lượn siêu tốc được thiết kế để có thể lấy mạng người ngồi trên đó một cách lịch thiệp và thanh thản. 
 
Người chơi tàu lượn siêu tốc sẽ phải chịu một loạt các yếu tố chuyển động thần kinh khác nhau: từ hưng phấn tới sợ hãi, mất ý thức và cuối cùng là cái chết.
 

 
 
Anh chia sẻ rằng để có thể tạo nên tác phẩm này, cần có sự liên kết chặt chẽ bởi nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có y học, kỹ thuật cơ khí, công nghệ, vật liệu và trọng lực. Các yếu tố đó sẽ tạo nên một “hành trình tử vong thanh lịch và đầy ý nghĩa”.
 
Anh cũng đồng thời chia sẻ các thông số kỹ thuật, chiếc tàu lượn chết người này có vẫn tốc tối đa là 100m/s, với 7 lần lộn vòng và sẽ gây 10 g-force đè lên người lái.
 
Julionas Urbonas tại cuộc Triển lãm Khoa học năm 2010 - Dublin.
 
 
Trong cuộc triển lãm khoa học tại Dublin, Euthanasia Coaster đã trở thành tâm điểm chú ý với chủ đề “Thể hiện công nghệ tương lai của nhân loại”. 
 
Tại đây kỹ sư Urbonas đã phân tích nguyên nhân của cái chết mà “con quái vật sắt” này gây ra. Euthanasia Coaster sẽ giết người lái qua tình trạng thiếu oxy lên não kéo dài. 
 
Với 7 đoạn lộn vòng, 10 g-force sẽ đè lên hành khách trong suốt 1 phút - gây ra các triệu chứng liên quan tới trọng lực lên cơ thể từ mất khả năng phân biệt màu sắc, mất thị lực ngoại vi và sau đó là mất hoàn toàn ý thức.
 
Thiết kế của anh vẫn còn có thể được bổ sung thêm một vài lần đảo vòng để dành cho những người khỏe mạnh hơn.
 

 

Euthanasia Coaster được anh mô tả như sau: “Đó là bằng chứng khẳng định cho nỗi sợ tưởng như không tồn tại, một trò đùa độc ác, một đường tàu khắc nghiệt nhất, một tác phẩm nghệ thuật tang thương, một tượng đài kết thúc sự tiến hóa, một vũ khí trọng lực, một chuyến đi cuối cùng”

Có lẽ ý tưởng thiết kế này sẽ không bao giờ được thực hiện. Nhưng chúng ta chưa thể nói trước điều gì bởi biết đâu trong tương lai đây sẽ là án tử hình cho những kẻ phạm tội. 
 
 
Theo Kênh 14
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận