Yêu cầu các website nhạc xóa những bản rap tục tĩu

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL cho biết, Thanh tra Bộ đang hoàn tất văn bản gửi website Nhaccuatui và một số website âm nhạc trong nước đề nghị kiểm tra, gỡ bỏ ngay các bài hát có nội dung phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, đồng thời Thanh tra Bộ VH-TT&DL cũng có văn bản gửi Cục Phát thanh Truyền hình, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, để phối hợp xử lý.

Thời gian vừa qua, nhiều bản rap có ca từ tục tĩu, vi phạm thuần phong mỹ tục đã được đăng tải công khai trên một số website âm nhạc lớn ở Việt Nam. Không chỉ có trường hợp ca khúc rap "Phiếu bé ngoan" gây nhiều tranh cãi, mà còn nhiều ca khúc lưu hành rộng rãi trong cộng đồng chứa đựng ca từ "sốc".

Ngay cả một số ca khúc của nam ca sỹ Karik cũng mang nội dung thô thiển, điển hình như bài rap: Áo mưa, Tao biết, Trả giá... thậm chí còn đưa những từ ngữ bậy bạ vào lời hát. Trước đó, năm 2013, phần biểu diễn của Yanbi và Mr.T với ca khúc "Thu cuối" tại Hải Phòng cũng  từng bị dư luận lên án gay gắt bởi những ngôn từ tục tĩu và đã bị Sở VH-TT&DL địa phương phạt 10 triệu đồng. Thế nhưng, nhiều ý kiến cho rằng cần phải xử phạt nghiêm khắc hơn để làm bài học cho những ca sĩ trẻ, tránh trường hợp đi quá giới hạn chuẩn mực văn hóa. Thậm chí nhiều ý kiến còn cho rằng họ không xứng đáng biểu diễn trên sân khấu.

Theo ANTĐ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận