10 chuyên cơ nổi bật nhất năm 2014

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Năm nay, chúng ta lại được chứng kiến những chiếc máy bay siêu thanh mới và sự ra mắt của một số mô hình thay thế cửa sổ bằng màn hình lớn.
 

10. Pilatus PC-24
 

Pilatus Aircraft là một công ty Thụy Sĩ với nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong việc sản xuất các loại máy bay phản lực một động cơ. Tuy nhiên, năm nay Pilatus đã ra mắt chiếc máy bay PC-24, máy bay phản lực đầu tiên với hai động cơ mạnh mẽ. 

PC-24 được trang bị hai động cơ phản lực Williams FJ44-4A, cho phép đạt tốc độ tối đa 787 km/h. Chiếc phản lực cá nhân này có sức chứa 10 hành khách và một khoang chứa hàng hóa rộng rãi.

9. HondaJet
 

Honda là công ty vô cùng phát triển trong ngành công nghiệp ô tô, và mới đây đã tạo ra một bộ phận chuyên thiết kế và sản xuất các máy bay phản lực. Năm nay, công ty Nhật Bản này đã giới thiệu mô hình máy bay đầu tiên của mình, được gọi là HondaJet. 

Mẫu máy bay này đi kèm với một số tính năng tiên tiến, như các động cơ được gắn trên mặt cánh thay vì nằm dưới cánh hay sau đuôi. HondaJet được đánh giá là: "Chiếc máy bay phản lực nhẹ tiên tiến nhất thế giới", do phần thân được làm bằng vật liệu tổng hợp và cánh được gia cường bằng nhôm.


 
8. Gulfstream G600
 

Nhà sản xuất máy bay nổi tiếng Gulfstream Aerospace đã tiết lộ một số bổ sung mới cho dòng máy bay phản lực của mình. 

Ấn tượng nhất trong số đó là G600. Hành khách sẽ có những chỗ ngồi thoải mái, cửa sổ lớn, tận hưởng khí thiên nhiên 100% nhờ hệ thống tái tuần hoàn không khí mỗi 2 phút/lần và hệ thống giảm áp lực khi lên cao. Buồng lái được trang bị một hệ thống thông tin liên lạc tiên tiến với màn hình cảm ứng cỡ lớn.


 
7. Bombardier Global 6000
 

Trong năm 2014, nhà sản xuất máy bay Bombardier của Canada đã ra mắt mẫu máy bay riêng sang trọng nhất của hãng: Global 6000. Cabin chính của máy bay rất rộng rãi và thoải mái có sức chứa lên đến 19 hành khách. Hiệu suất của Global 6000 vô cùng ấn tượng, nó có thể lên đến độ cao 51.000 feet và đạt tốc độ tối đa khoảng 950 km/h.


 
6. Cessna Citation X
 

Cessna là một trong những tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp sản xuất máy bay và cho thấy các tiêu chuẩn cao, với mẫu máy bay phản lực thương mại mới nhất mang tên gọi Citation X. 

Được thiết kế cho thị trường tư nhân cao cấp (nội thất của nó có thể được tùy biến và trang bị các vật liệu cao cấp khác nhau), Citation X có thông số kỹ thuật rất ấn tượng. Citation X cũng được cho là chiếc máy bay dân sự nhanh nhất thế giới, có thể bay lên độ cao 51.000 feet, và tự hào có thể vượt 3.242 hải lý.


 
5. Piaggio Avanti EVO
 

Công ty Piaggio Aero mới đây đã công bố một phiên bản mới của chiếc máy bay Avanti P.180. Nhà sản xuất cho biết, máy bay Piaggio Avanti EVO có thể đạt tốc độ lên đến 460 dặm/giờ. Máy bay này có thể chở tối đa 9 hành khách trong cabin, và có thể được điều khiển bởi một hoặc hai phi công.


 
4. Dassault Falcon 8X
 

Trong một sự kiện được tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ vào tháng Năm, nhà sản xuất máy bay Pháp Dassault đã công bố chiếc phi cơ mới của hãng được gọi là Falcon 8X. Nhà sản xuất tự hào nói rằng, đây là chiếc máy bay có cabin lớn nhất trong lịch sử của Falcon, nội thất rộng rãi với 32 cửa sổ lớn mang đến nhiều ánh sáng tự nhiên và cung cấp tầm nhìn tuyệt vời cho chủ nhân của mình. 

Các phi công cũng được hưởng lợi từ nhiều sự nâng cấp đặc biệt, nhằm khiến công việc của họ trở nên dễ dàng hơn. Falcon 8X làm việc hiệu quả nhờ động cơ và khí động học được nâng cấp giúp cải thiện 35% hiệu suất nhiên liệu, khi so sánh với các mẫu máy bay cạnh tranh.


 
3. Ixion
 

Một công ty có tên Technicon Design đã thiết kế chiếc máy bay Ixion, trong đó cung cấp cho các hành khách tầm nhìn 360 độ toàn cảnh trên màn hình khổng lồ, bằng cách sử dụng máy ảnh bên ngoài để chụp môi trường xung quanh và chiếu lên màn hình bên trong. Công nghệ mới này chắc chắn sẽ làm thay đổi ngành du lịch hàng không sang trọng trong tương lai.

2. Lockheed Martin N+2
 

Năm nay, công ty của Mỹ này đã tiết lộ dự án hứa hẹn nhất của mình với tên gọi N+2. Cho dù máy bay siêu thanh của Lockheed Martin chưa thể ra mắt công chúng, công ty này vẫn đang làm việc với các tổ chức như NASA và những đối tác khác trong ngành công nghiệp, để có thể sản xuất thành công.

 
1. Spike Aerospace S-512
 

Mới đây, nhà sản xuất máy bay Spike Aerospace có trụ sở tại Boston cũng đang nhen nhóm kế hoạch xô đổ kỷ lục của cả Cessna lẫn Gulfstream, với mẫu máy bay S-512. Spike S-512 sẽ là chiếc phản lực cơ doanh nhân siêu âm đầu tiên trên thế giới với khả năng đạt tốc độ Mach 1.6 ở chế độ bay tiết kiệm nhiên liệu và tốc độ tối đa Mach 1.8. 

Với tốc độ Mach 1.6 đến 1.8, Spike S-512 có thể bay từ New York đến Lodon trong chỉ từ 3 đến 4 giờ thay vì 6 đến 7 giờ, hoặc bay từ Los Angeles đến Tokyo trong chỉ 8 giờ thay vì 14 hay 16 giờ như hiện nay.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận