10 công việc được trả lương cao nhất tại Apple

Anh Minh   Anh Minh
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Những công việc này tại Apple đều nhận được mức lương từ 100.000 USD một năm trở lên và đều liên quan tới kỹ thuật chứ không phải là kinh tế như nhiều người nghĩ.
 

Dựa trên dữ liệu của dịch vụ Glassdoor, mới đây, danh sách các công việc được trả lương cao nhất ở Apple đã được công bố. Bắt đầu từ vị trí bán hàng tại Apple Store với mức lương 41.824 USD và cao nhất là vị trí thiết kế công nghiệp với 167.260 USD, những con số này cũng đủ để cho thấy Apple trọng dụng nhân sự như thế nào.

10. Kỹ sư hệ thống cấp cao


Mức lương: 107.740 USD

Trong các cấp bậc nhân viên cấp cao ở Apple, kỹ sư hệ thống là vị trí nhận được mức lương thấp nhất. Dẫu vậy, số tiền mà họ nhận được vẫn cao gấp đôi nhân viên bán hàng tại chuỗi cửa hàng bán lẻ của hãng.

9. Quản trị hệ thống dữ liệu


Mức lương: 109.415 USD

Việc quản trị hệ thống dữ liệu ở Apple cũng rất quan trọng. Công việc này bao gồm những tác vụ như quản lý lượng dữ liệu sử dụng, đảm bảo dữ liệu cho các ứng dụng trên App Store hay đảm bảo các tính năng online như Siri hoạt động bình thường.

8. Kỹ sư phần mềm


Mức lương: 110.784 USD

Kỹ sư phần mềm chính là “bộ não” đằng sau các ứng dụng và hệ điều hành mà Apple phát triển. Lương thưởng dành cho vị trí này ở “táo khuyết” cũng khá cạnh tranh. Tại Google, các kỹ sư phần mềm nhận được mức lương 118.982 USD.

7. Kỹ sư phần cứng


Mức lương: 113.577 USD

Về cốt lõi, Apple là một công ty phần cứng, vì vậy, các kỹ sư phần cứng khá được trọng dụng tại đây.

6. Kỹ sư công nghệ cơ khí


Mức lương: 119.150 USD

Cũng giống như bất cứ thiết bị công nghệ kỹ thuật nào, các món đồ Apple phát triển gặp phải rất nhiều vấn đề cần giải quyết trước khi mang ra thị trường đại trà như linh kiện không phù hợp hay quá nhiệt. Đây là lúc các kỹ sư công nghệ cơ khí thực hiện nhiệm vụ của mình.

5.  Kỹ sư thiết kế sản phẩm


Mức lương: 119.742 USD

Thiết kế là đặc điểm làm nên thương hiệu của Apple. Vì lý do này, các vị trí có liên quan đến thiết kế tại đây nhận được mức lương rất cao.

4. Giám đốc sản phẩm


Mức lương: 120.182 USD

Giám đốc sản phẩm là người có nhiệm vụ đảm bảo tất cả các sản phẩm Apple mang tới thị trường đều đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng. Vị trí này phải có khả năng bao quát nhiều khâu có liên quan đến sản phẩm đồng thời phải thường xuyên tương tác với các vị trí như nhân viên marketing, kỹ sư thiết kế, kỹ sư phần cứng, kỹ sư phần mềm...

3. Kỹ sư phần mềm cấp cao


Mức lương: 130.130 USD

Vị trí kỹ sư phần mềm cấp cao thường được trực tiếp tham gia phát triển những sản phẩm quan trọng của Apple như Apple Maps hay hệ điều hành iOS.

2. Kỹ sư phần cứng cấp cao


Mức lương: 138.753 USD

Tương tự với cấp bậc kỹ sư phần mềm và kỹ sư phần cứng, kỹ sư phần cứng cấp cao có mức lương nhỉnh hơn đồng nghiệp của mình ở mảng phần mềm.

1. Thiết kế công nghiệp


Mức lương: 167.260 USD

Steve Jobs từng nhấn mạnh Apple là công ty tìm ra điểm giao thoa giữa công nghệ và thiết kế. Trong một giai đoạn mà chất lượng và khả năng của phần cứng không còn tạo ra nhiều khoảng cách, thiết kế là những gì khiến Apple vẫn có chỗ đứng vững chắc trong làng công nghệ. Vị trí thiết kế công nghiệp chính là công việc “hot” nhất tại Apple.

Cá biệt là trường hợp của Jonathan Ive, ông cũng giữ vị trí này nhưng nhận được lương thưởng cao hơn rất nhiều. Vì tất nhiên, ông là phó giám đốc của Apple cũng như đồng thời là trưởng nhóm thiết kế tại đây.

 

Theo Kênh 14

Mời bạn xem thêm:

Apple đặt sản xuất 80 triệu chiếc iPhone 6
7 triết lí làm nên nhà thiết kế huyền thoại của Apple
9 thiết kế thú vị về các sản phẩm của Apple trong tương lai

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo