10 thói quen xấu thường gặp của người dùng iPhone

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Có những thói quen bạn nên từ bỏ để có một trải nghiệm tốt hơn với chiếc iPhone của mình.
 

Hầu hết những người sử dụng iPhone hiện nay đều chưa thực sự biết cách làm cho chiếc điện thoại này hoạt động đúng cách. Dưới đây là 11 tật xấu thường gặp nhất.


1. Không bao giờ tắt iPhone

 
Các chuyên gia đã khẳng định việc luôn để iPhone trong trạng thái bật sẽ tác động tiêu cực đến tuổi thọ của pin. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên cho iPhone “nghỉ ngơi” bằng cách tắt chúng đi ít nhất một tuần một lần.
 
2. Bật Wifi và Bluetooth suốt ngày
 
Việc bật một trong hai chức năng trên thực tế chẳng có tác dụng gì ngoài việc làm iPhone tiêu tốn năng lượng. Tốt hơn hết bạn hãy nhớ tắt chúng đi và chỉ mở lên khi cần sử dụng.
 
3. Sử dụng bên ngoài trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt
 
iPhone dĩ nhiên không được sản xuất để có thể chịu được nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Người dùng được khuyên để iPhone trong túi và không sử dụng nếu thời tiết ngoài trời dưới 1 độ C hoặc trên 35 độ C. Lời khuyên này sẽ giúp bạn tránh khỏi nguy cơ bị sụt pin hoặc thậm chí “sập” nguồn bất thình lình.
 

 

4. Sạc pin qua đêm
 
Đây có lẽ là vấn đề gây tranh cãi khá nhiều. Rất nhiều người khẳng định việc sạc iPhone qua đêm sẽ không gây ra ảnh hưởng xấu nào, nhưng bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc này sẽ làm giảm tuổi thọ pin nhanh hơn. Năm ngoái, trang Gizdomo đã đưa lên thông tin: “Pin của bạn sẽ đạt hiệu năng cao nhất nếu bạn rút sạc trước khi nó đạt 100%, và việc cắm sạc khi pin đã đầy sẽ gây ra sự giảm sút về hiệu năng”. Vì vậy, có lẽ sẽ là tốt hơn nếu bạn rút sạc ra khi pin đã đầy.
 
5. Sạc đầy pin hoặc để pin cạn kiệt
 
iPhone sử dụng pin Lithium–ion, loại pin làm việc tốt nhất trong khoảng từ 50% đến 80%, dẫn nguồn trang DigitalTrends. Sử dụng pin kiệt có thể làm iPhone rơi vào trạng thái “cạn kiệt sâu", từ đó khiến các phân tử ion không thể tiếp nhận năng lượng. Sạc pin từng đợt ngắn sẽ giúp pin hoạt động liên tục. Đó là toàn bộ lời khuyên của Shane Broesky, người sáng lập công ty sản xuất phụ kiện sạc Farbe Technik.
 
 
6. Sử dụng sạc không rõ nguồn gốc
 
Sử dụng sạc của các bên thứ ba có nguy cơ khiến máy bị giảm tuổi thọ, thậm chí gây cháy nổ. Để ngăn ngừa việc sử dụng sạc giả, Apple đã khuyến khích người dùng nộp lại chúng để được giảm giá khi mua sạc chính hãng tại một số quốc gia.
 
7. Không vệ sinh iPhone
 
Thực tế đã cho thấy bệ xí toilet và đĩa đựng thức ăn cho động vật còn tồn tại ít vi khuẩn hơn một chiếc iPhone. Bạn nên vệ sinh máy bằng khăn mềm, bên cạnh đó đừng quên lấy một chiếc tăm hay bông ngoáy tai để làm sạch các cổng tiếp xúc của máy.
 

8. Không (thèm) đặt passcode
 
Năm 2013,Apple đưa ra một kết quả cho thấy một nửa người dùng iPhone không đặt passcode. Nếu không làm điều này, bạn sẽ dễ bị mất thông tin cá nhân nếu chẳng may bị mất máy.
 
9. Sử dụng dịch vụ định vị với toàn bộ ứng dụng
 
Tắt toàn bộ chức năng định vị với những ứng dụng không cần thiết bằng cách vào Settings > Privacy > Location Service. Thao tác đơn giản này sẽ giúp tránh khỏi việc tốn pin một cách vô ích.
 
10. Cho phép quá nhiều ứng dụng gửi các thông báo “đẩy”
 
Sử dụng chức năng này sẽ khiến iPhone luôn trong trạng thái hoạt động, đồng thời đòi hỏi kết nối mạng liên tục. Bên cạnh đó, nó sẽ làm bạn mất tập trung với việc iPhone “sáng” lên quá nhiều lần với những thông báo vô nghĩa. Vào Setting > Notifications và tắt thông báo của những ứng dụng không cần thiết.
 
 
Theo Kênh 14
 
Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận